Ảnh bìa

Trao nhà Đại đoàn kết cho hội viên khó khăn tại Bình Thuận

Chiều ngày 29/12/2023, Hội Người mù Bình Thuận phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Thu Thủy ở thôn Bình Nghĩa, Bình Tân, huyện Bắc Bình.

Đến dự có bà Trần Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo địa phương cùng các mạnh thường quân.

Bà Thủy là hội viên Hội người mù, có hoàn cảnh rất khó khăn lại ở cùng người chị đã già yếu trong căn nhà dột cũ kỹ. Trước hoàn cảnh của bà, Tỉnh Hội đã vận động Ủy ban MTTQVN xin giúp bà có một căn nhà tình nghĩa. Thông qua Ủy ban mặt trận, Tổng công ty dầu Việt Nam chi nhánh Bình Thuận đã tài trợ cho bà 100 triệu đồng để xây căn nhà mới.

Ảnh: Bà Trần Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện nhà tài trợ gỡ băng khánh thành ngôi nhà.

Bên cạnh đó, Hội người mù còn vận động người thân của bà Thủy cùng mạnh thường quân hỗ trợ thêm để xây cho bà căn nhà khang trang hơn. Tại buổi lễ từ Tỉnh hội, UBMTTQVN, huyện hội, chính quyền địa phương, nhà tài trợ, mạnh thường quân cùng bạn bè đã tặng cho bà nhiều món quà thiết thực trong cuộc sống.

Ảnh: Các mạnh thường quân trao quà cho bà Thuỷ.

Trước đó, vào ngày 16/12/2023, Đoàn từ thiện tp Hồ Chí Minh cùng bà Diệu Ánh đã trao 90 phần quà cho các hội viên hội người mù Bình Thuận. Mỗi phần quà gồm chăn, áo và 200.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Thu Thủy