Ảnh bìa

“Tổ ấm yêu thương – Nâng bước người khiếm thị”

Sáng 28/6/2024, Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Tổ ấm yêu thương – Nâng bước người khiếm thị”.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam, cán bộ, nhân viên Hội Người mù Thành phố cùng 28 gia đình người khiếm thị Thủ đô tiêu biểu được lựa chọn từ các Quận, Huyện, Thị hội.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của gia đình khiếm thị

Phát biểu chào mừng tại chương trình, đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Phó Chủ tịch phụ trách Hội Người mù Thành phố nhấn mạnh: Đối với người khiếm thị gia đình là nơi chia sẻ, chăm sóc, phục hồi chức năng và cũng là nguồn động lực để người khiếm thị thêm vững vàng trên hành trình hòa nhập cộng đồng. Trong tổ chức Hội, nhiều gia đình có cả hai vợ chồng đều khiếm thị đã cùng nhau chăm lo đời sống, tôn trọng, nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình truyền thống Việt Nam, dành thời gian quan tâm, thấu hiểu giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Hội phát biểu.

Ban Tổ chức đã phát phóng sự giới thiệu về 28 gia đình người khiếm thị tiêu biểu, mặc dù các cặp vợ chồng ở các thế hệ, nghề nghiệp khác nhau, nhưng có chung đặc điểm là xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con khôn lớn... Các thành viên tham gia đóng góp cho xã hội, hưởng ứng các chương trình, phong trào do Hội phát động như: Cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng”, “Hai vượt bốn rèn năm phấn đấu; phong trào thi đua phát triển sản xuất tăng thu nhập cho người khiếm thị hay phong trào Tích cực học tập nâng cao tri thức hòa nhập xã hội…

Ảnh: Trao giải cho các gia đình tham gia trò chơi.

Sôi nổi, hấp dẫn là sân chơi dành cho các gia đình người khiếm thị với phần thi thấu hiểu con và phần thi chung sức. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho các gia đình.

Ảnh: Đồng chí Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm và sáng tạo trong việc tổ chức sân chơi dành cho các gia đình người khiếm thị của Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Trong thời gian vừa qua, Thành hội thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giúp đỡ và đồng hành để các hội viên và gia đình phát triển sản xuất, nâng cao dân trí, hòa nhập và đóng góp cho xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội mong muốn trong thời gian tới, Thành hội và các đơn vị tiếp tục quan tâm chỉ đạo sâu sắc, ủng hộ, đồng hành để ngày càng nhiều người khiếm thị có gia đình tràn ngập yêu thương, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, tích cực xây dựng Hội vững mạnh và hòa nhập cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Phó chủ tịch phụ trách trao giấy chứng nhận cho các gia đình.

Nhân dịp này, Hội Người mù Thành phố đã trao tặng Giấy chứng nhận gia đình người khiếm thị thủ đô tiêu biểu cho 28 gia đình trên địa bàn thành phố.

Lê Chinh