Ảnh bìa

“Vầng trăng nhân ái”- đón trung thu sớm cùng trẻ khiếm thị Thủ đô

Sáng ngày 27/8, Chi đoàn thanh niên cơ quan Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Lễ hội trăng rằm – Vầng trăng nhân ái” cho các em khiếm thị khó khăn trên địa bàn thành phố, con hội viên và con cán bộ nhân viên cơ quan Hội.

Đến dự với chương trình có đồng chí Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thanh Tú – Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đóng góp cho chương trình.

Ảnh: Đồng chí Lê Trung Quyết và các nhà thiện nguyện trao quà cho các em khiếm thị

Chương trình Vui tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng nhân ái” đã thu hút sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên chi đoàn, đem lại niềm vui, nụ cười cho 45 trẻ em khiếm thị, con cán bộ, hội viên và sự xúc động với các bậc phụ huynh. Tại đây các em được tham gia giao lưu văn nghệ với các anh chị trong chi đoàn qua các ca khúc chủ đề về Trung thu, về niềm tin yêu cuộc sống.

Ảnh tiết mục “Sống như những đóa hoa” do bé Trương Thành Phát trình bày.

Chia sẻ về chương trình, Bí thư chi đoàn Lê Thị Chinh cho biết: Chương trình “Lễ hội trăng rằm – Vầng trăng nhân ái” được lên ý tưởng, bắt tay thực hiện, kết nối với các nhà thiện nguyện cũng như các em khiếm thị, tất cả chỉ trong vòng ba ngày. Vì đây là một chương trình ý nghĩa dành cho các em khiếm thị kết nối với cộng đồng nên các thành viên trong chi đoàn đã hạ quyết tâm tổ chức thật tốt để sẻ chia với những em nhỏ không may bị thiệt thòi, và rất may chi đoàn đã nhận được nhiều sự ủng hộ, đóng góp, giúp đỡ của ban lãnh đạo Hội và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trên địa bàn Thành phố.

Ảnh : Các cháu được trải nghiệm làm bánh trung thu

Sau các tiết mục văn nghệ, các em khiếm thị đã được hòa nhập với các em nhỏ sáng mắt trong các trò chơi tương tác “Nhịp cầu tri thức”, được giao lưu, tìm hiểu về Tết trung thu với chị Hằng, cùng tô tượng, vẽ mặt nạ, đặc biệt, các em còn được các anh chị chi đoàn và các nhóm thiện nguyện hướng dẫn cách làm bánh trung thu và được tham gia phá cỗ.

Ảnh : trải nghiệm của các em tô tượng

Chương trình Lễ hội trăng rằm – Vầng trăng nhân ái” đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, ngập tràn tình yêu thương của sự sẻ chia đối với những trẻ em khiếm thị và sẽ mãi là dư âm ngọt ngào, lung linh nhất để lại trong lòng mỗi em.

Lê Chinh