Ảnh bìa

Các hoạt động chăm sóc trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi tại Tỉnh hội Hà Tĩnh

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, sáng 31/5/2022 tại hội trường Trung tâm Dạy chữ Dạy nghề PHCN cho người mù, Tỉnh hội Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Vui tết Thiếu nhi 1/6 cho 31 trẻ em khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Viết Hải Đăng, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban phong trào Tỉnh đoàn, đại diện các ban ngành, tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi với các tiết mục văn nghệ do chính các cháu thiếu nhi khiếm thị trình bày.

Đồng chí Lê Ngọc Châu, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Tỉnh hội đã trao 56 suất quà, bình quân mỗi suất 550000 đồng. Đặc biệt, ngoài tặng 31 suất quà cho các cháu đến dự Chương trình, Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh đoàn còn tặng 25 bộ dụng cụ học tập cho các cháu học sinh khiếm thị đang học hòa nhập, mỗi bộ trị giá 400000 đồng . Tổng kinh phí của chương trình là 27 triệu đồng. Xúc động khi nhận được những tình cảm, những phần quà của các cơ quan, ban ngành và các nhà hảo tâm, em Trương Gia Hân ở Kỳ Hải, Kỳ Anh - đại diện cho các cháu thiếu nhi cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của các nhà tài trợ của hội và hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ.

Tại Thạch Hà, Hội Người mù huyện phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức Chương trình Vui tết thiếu nhi cho các cháu là trẻ em khiếm thị và con của người mù trên địa bàn vào chiều ngày 31/5/2022. Dự chương trình có đồng chí Từ Hữu Yên – Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, đại diện các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và 40 cháu là trẻ em mù và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

75 suất quà, tổng trị giá trên 26 triệu đồng, đã được trao cho các em thiếu nhi trong chương trình. Trong đó, 20 suất quà từ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện, mỗi suất 500000 đồng, 40 suất, mỗi suất gồm quà và 300000 đồng từ CLB Ngân hàng máu sống Hà Tĩnh và Chúng Thanh thiếu niên chùa Phúc Linh Thạch Đài.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ, phá cỗ, trao quà cho trẻ em mù và con hội viên với tổng kinh phí tổ chức 28,5 triệu đồng.

Ngoài ra, trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, Hội Người mù huyện Thạch Hà đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm tặng 15 suất quà, tổng giá trị 4,5 triệu đồng cho trẻ em khiếm thị và con của hội viên toàn huyện.

Tại Thị hội Kỳ Anh, buổi gặp mặt, tặng quà 24 trẻ em khiếm thị và con của hội viên đã được Hội tổ chức vào chiều ngày 30/5. Hội đã trao 24 suất quà, trị giá mỗi suất 300000 đồng cho các cháu từ nguồn hỗ trợ của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã và nguồn quỹ Hội.

Phạm Mai Thùy, Nguyễn Thị Thủy, Trung Hoa