Ảnh bìa

Các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu tại Tỉnh hội Hà Tĩnh

Sáng ngày 10/9/2022, Hội Người mù Hà Tĩnh tổ chức đưa 20 em học sinh khiếm thị có kết quả học tập tốt ra Hà Nội tham dự Chương trình “Vầng trăng mơ ước” do Công ty Cổ phần văn hóa Phương Đông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối ngày 10/9. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam và các nhà tài trợ.

Cùng với trẻ em tham dự chương trình đến từ một số địa phương khác, 20 em khiếm thị của Tỉnh hội đã được nhận 20 suất quà với tổng giá trị 50 triệu đồng, mỗi suất bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc ba lô học sinh và bánh kẹo. Ngoài các phần quà ý nghĩa, các em còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đài truyền hình Việt Nam dàn dựng, nghe chú Cuội, chị Hằng kể về sự tích Tết Trung Thu.

Chương trình Trung thu Vầng trăng ước mơ đã để lại trong các em những khoảnh khắc đáng nhớ, giúp các em có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và vui chơi trong không khí vui tươi hạnh phúc. Trước đó, vào chiều ngày 09/9, Tỉnh hội Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà trung thu cho 20 trẻ em khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Kinh phí trao quà do Bệnh viện mắt Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tài trợ.

Chiều 04/9, Hội Người mù huyện Thạch Hà, đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương - Nối vòng tay nhân ái”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Bá Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; ông Nguyễn Văn Hùng – Đại diện Quỹ Nhân ái Tâm Ngọc Hùng. Đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh và 40 thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện.

Vui tết Trung thu là ngày Hội để các em cảm nhận được nhiều hơn tình yêu thương, sẻ chia của những tấm lòng nhân ái và mọi người xung quanh, cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu truyền thống của dân tộc Việt Nam. Các em được lắng nghe lịch sử truyền thống tết Trung thu từ chị Hằng, chơi các trò chơi đố vui, xem múa lân và cùng nhau phá cỗ.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Thạch Hà, ông Nguyễn Văn Hùng cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng 80 suất quà cho 40 trẻ em mù, trẻ em mù đa tật, con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 400.000 đồng. Quỹ Nhân ái Hồng La trao tặng 10 suất quà cho 10 trẻ em mù và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 40 triệu đồng.

                                                              Thanh Hòa, Nguyễn Thị Thủy