Ảnh bìa

Công tác phụ nữ ở Hội Người mù thành phố Hải Phòng

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của chị em phụ nữ thành phố đón mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chị em phụ nữ hội người mù Hải Phòng phấn khởi bước vào năm mới với nhiều niềm tin vào tương lai tươi sáng. Nhìn lại năm 2021, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngành và sự chỉ đạo giúp đỡ của Thành hội, ban công tác phụ nữ và trẻ em luôn đổi mới phương thức hoạt động, lấy cơ sở làm nơi tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện vật chất và tinh thần cho chị em làm nhiệm vụ trọng tâm. Hiện trong Hội có 1048 chị em, đa số là người cao tuổi, trình độ học vấn hạn chế, nghề nghiệp không ổn định, nhất là trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng lớn tới đời sống; nhưng với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cùng tình đoàn kết giúp đỡ nhau, chị em đã vượt qua khó khăn, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc, làm tốt nhiệm vụ của Hội giao.

120 cháu nhỏ khiếm thị cũng được các đơn vị quan tâm tặng quà, các cháu luôn tích cực học tập, chăm ngoan, phụ giúp gia đình, hòa nhập cùng các bạn sáng mắt ở nhà trường và cộng đồng.

Toàn Thành hội có 20 chị em tham gia công tác Hội, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình hăng say hoạt động. Gần 400 chị em trong độ tuổi lao động tham gia sản xuất, dịch vụ, tạo thu nhập cho bản thân và gia đình.

Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 1300 suất quà trị giá 750 triệu đồng cho chị em nhân dịp tết, hỗ trợ kinh phí cho chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động nhà hảo tâm, tổ từ thiện trợ cấp gạo tiền hàng tháng cho người già cô đơn.Thành hội vận động doanh nghiệp xây 3 mái ấm tình thương trị giá 300 triệu đồng cho phụ nữ nghèo. Trong năm 2022, Ban Công tác phụ nữ Thành hội tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động, khảo sát tình hình đời sống của chị em; có giải pháp tạo điều kiện giúp đỡ như trợ cấp cho đối tượng đặc biệt khó khăn, vận động doanh nghiệp, nhà từ thiện tiếp tục sửa chữa, xây nhà tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt. Hội tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, hướng dẫn kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, tổ chức giao lưu, học tập, biểu dương phụ nữ vượt khó vươn lên. Hội cũng phát động phong trào phụ nữ tham gia học nghề, tạo việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Người mù Việt Nam lần thứ X.

Nguyễn Văn Úy