Ảnh bìa

Hỗ trợ hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Lương Tài, Bắc Ninh

Hội Người mù huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã vận động, kêu gọi các tổ chức từ thiện, cá nhân hảo tâm giúp đỡ chị Trần Thị Tĩnh là phụ nữ mù đơn thân nuôi 3 con nhỏ ở thôn An Trụ, xã An Thịnh, huyện Lương Tài.

Chị Tĩnh bị u não đã phẫu thuật đợt 2 tại bệnh viện Việt Đức với các chi phí điều trị, thuốc men ngoài bảo hiểm lên tới hàng chục triệu đồng. Trước đây mọi sinh hoạt trong gia đình cho bốn mẹ con chỉ trông vào thu nhập ít ỏi từ nghề tẩm quất của chị. Nhưng mấy năm nay dịch bệnh diễn ra triền miên cộng thêm sức khỏe yếu nên công việc của chị cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ảnh : Chị Trần Thị Tĩnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Tổng số tiền Huyện hội đã kêu gọi được là 33,1 triệu đồng. Trong đó Hội đỡ đầu những người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 15 triệu đồng, báo Người Lao động vận động ủng hộ 10,2 triệu đồng, và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ 7,9 triệu đồng.

Sự quan tâm giúp đỡ của hội và các tổ chức từ thiện, cá nhân hảo tâm đã giúp gia đình chị không chỉ giảm bớt gánh nặng về kinh tế mà còn là nguồn động viên đầy ý nghĩa giúp chị Tĩnh sớm hồi phục sức khỏe.

Phạm Thị Huyên