Ảnh bìa

Hoạt động chăm sóc thiếu nhi nhân dịp 1-6

Ninh Bình

          Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội Người mù các Huyện, thành phố tại Ninh Bình đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi khiếm thị và con người mù. Trong đó: Huyện hội Yên Khánh đã thăm và tặng 15 suất quà cho 15 cháu khiếm thị; Thành hội Ninh Bình trao tặng 20 suất quà; Huyện hội Nho Quan, Tam Điệp, Kim Sơn cũng tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu.

Phạm Quang Giang

 

Sơn La

          Cũng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tỉnh hội Sơn La đã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em mù và con của hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19, lãnh đạo Tỉnh hội đã đến tận nhà thăm hỏi và trao tặng những phần quà ý nghĩa, động viên, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với trẻ em mù và con của hội viên. Hội đã xin hỗ trợ từ nguồn quỹ Bảo trợ trẻ em và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng 30 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất cho 30 trẻ em mù và con của người mù trong toàn tỉnh.

 

Đinh Thị Thắm

 

          Hà Tĩnh

          Các đơn vị tại Tỉnh hội Hà Tĩnh đã có nhiều hình thức chăm sóc, tặng quà cho trẻ em mù và con của hội viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01-6.

          Chiều 31-5-2021, Huyện hội Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà cho trẻ em mù và con người mù trên địa bàn huyện. Đến dự và trao quà có ông Nguyễn Bá Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện. Với sự hỗ trợ của UBND huyện và của các tổ chức từ thiện, Hội đã trao tặng 40 suất quà - mỗi suất 350.000 đồng, tổng giá trị 14 triệu đồng.

          Cũng trong chuỗi hoạt động chăm sóc đời sống hội viên khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid, Huyện hội Thạch Hà đã vận động các tổ chức từ thiện, mạnh thường quân trao tặng 40 suất quà gồm: Tiền mặt, gạo, nước mắm, dầu ăn, bánh kẹo, mỗi suất 250.000 đồng cho những hội viên khó khăn trong huyện.

Nguyễn Thị Thủy

 

          Được sự quan tâm của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Kỳ Anh, chiều ngày 01-6, Thị hội Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt, tặng 25 suất quà cho 25 cháu là trẻ em mù, con cán bộ hội viên, mỗi suất quà 300.000 đồng. Nhân dịp này, Huyện hội đã triển khai khảo sát nhu cầu học chữ Braille của các cháu đồng thời tuyên truyền các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vân Khánh

 

          Để đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid 19, Huyện hội Lộc Hà đã tổ chức trao tặng quà cho trẻ em mù và con người mù có hoàn cảnh khó khăn trong 2 ngày 31-5 và 01-6. Theo đó, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện trực tiếp trao tặng 10 suất quà gồm tiền mặt và quà mỗi suất trị giá 600.000 đồng. Huyện hội và đại diện các cá nhân hảo tâm trao 45 suất, mỗi suất gồm tiền mặt, sữa, bánh kẹo, khẩu trang kháng khuẩn và vở viết. Tổng kinh phí tặng quà trong dịp này là 20 triệu đồng.

Hồ Sỹ Phong

Sóc Trăng

          Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có diễn biến phức tạp, Tỉnh hội Sóc Trăng tặng 12 phần quà cho 12 cháu thiếu nhi là con của hội viên đang học tập và làm việc tại Hội, mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo và 01 thùng mỳ gói, tổng kinh phí 2 triệu đồng từ nguồn quỹ của Hội.

          Trước đó, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của địa phương về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID - 19, từ ngày 14-5, Tỉnh hội đã tạm dừng các hoạt động của Tổ xoa bóp, các lớp học âm nhạc, chữ nổi, tập huấn sử dụng điện thoại thông minh. Để hỗ trợ 29 hội viên làm việc tại tổ xoa bóp không có thu nhập, Tỉnh hội đã tặng mỗi hội viên một phần quà gồm 20 kg gạo và 500.000 đồng, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng chống dịch bệnh cho hội viên và gia đình.

Hiền Lương