Ảnh bìa

Hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ tại Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình và Đồng Nai

Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Hội và Ban công tác phụ nữ trẻ em mù đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, gặp mặt chị em phụ nữ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống cũng như chăm sóc tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho chị em trong Hội.

Tại Hội Người mù tỉnh Sơn La, hội nghị Tuyên truyền về Luật bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình đã được Tỉnh hội phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức vào ngày 08/3/2021 cho 50 hội viên Hội người mù trong đó có nhiều chị em hội viên tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các hội viên đã được phổ biến những nội dung về: Mục tiêu, nguyên tắc, các chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới, quy định về bình đẳng giới trong các lĩnh vực, trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội trong đảm bảo bình đẳng giới, các hành vi vi phạm và cách thức xử lý vi phạm pháp luật bình đẳng giới. Khái niệm về bạo lực gia đình, các biện pháp phòng, chống và bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình. Chính sách của Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình và trách nhiệm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình của cá nhân, gia đình và Hội LHPN Việt Nam. Nhân dịp  này, bà Tòng Thị Sinh –  Phó Chủ tịch HNM tỉnh Sơn La đã phát động chương trình “Mái ấm tình thương” hỗ trợ xây dựng nhà cho hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đinh Thị Thắm

Do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp nên Tỉnh hội Hòa Bình đã tổ chức trao quà trực tiếp cho chị em tại điểm an toàn vào ngày 8/3/2021. Lãnh đạo Tỉnh hội đã tổ chức thăm hỏi và trao 10 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000đ cho các chị em. Năm 2021 do tình hình dịch bệnh còn phức tạp tỉnh Hội sẽ liên kết với Trường cao Đẳng y tỉnh Hòa Bình để mở một lớp xoa bóp bấm huyệt cổ truyền tạo điều kiện cho chị em học nghề ngay tại địa phương, sau khi học nghề tạo việc làm cho chị em vào các cơ sở xoa bóp bấm huyệt trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Đức Chiến

Sáng ngày 05/3, Hội Người mù huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và tổng kết hoạt động năm 2020. Trong năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ thiết thực của Ban Công tác phụ nữ trẻ em mù tỉnh Ninh Bình, sự chỉ đạo trực tiếp của thường trực Huyện hội, Ban Công tác phụ nữ trẻ em mù huyện nhà đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch đã đề ra. Trong năm đã kết nạp được 10 chị vào sinh hoạt hội nâng tổng số chị em trong toàn Huyện hội lên 136 chị, có 05 chị là Chi hội trưởng, 03 chị là ủy viên BCH Huyện hội.

Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu, Huyện hội đã trao quà cho 102 chị em với số tiền 45 triệu đồng. Có 1 chị được cấp ủy, chính quyền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết với số tiền trên 40 triệu đồng. 02 cháu mù được nhận học bổng và 01 cháu được địa phương hỗ trợ tiền mua sắm đồ dùng học tập. Có 1 chị được nhận bằng khen của Trung ương Hội 2 chị được nhận giấy khen của UBND huyện. Ban công tác phụ nữ trẻ em mù huyện nhà cũng đã vận động được 6 triệu đồng quỹ chăm sóc chị em.

Tại buổi lễ, chị em đã được ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và quộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tổ chức giao lưu, tìm hiểu về các chế độ chính sách dành cho người khuyết tật và tìm hiểu về điều lệ Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh thị Lương đánh giá cao kết quả, thành tích mà ban công tác phụ nữ trẻ em mù huyện Yên Khánh đã làm được trong năm qua đồng thời nhấn mạnh một số việc nổi bật trong năm tới. Nhân dịp này huyện Hội đã trích quỹ tặng 20 phần quà cho 20 chị em. Mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng.

Lê Thị Đào

Ngày 05/3/2021, Ban công tác phụ nữ và trẻ em Huyện hội Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và tập huấn, tìm hiểu về bộ Luật Lao động do bà Nguyễn Thị Hoài Thương – Trung tâm Trợ giúp pháp lý huyện giảng. Đại diện Ban chấp hành Huyện hội phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho Ban công tác phụ nữ và trẻ em. 30 chị em hội viên đã được nghe những thông tin bổ ích về lịch sử và truyền thống phụ nữ Việt Nam cũng như những điểm mới trong Bộ Luật lao động. Ngoài ra Ban chấp hành huyện hội đã vận động một số cá nhân hảo tâm tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng.

Lê Thị Yên - Nguyễn Thị Ái