Ảnh bìa

Hội Người mù tỉnh Bình Dương chăm lo đời sống phụ nữ và trẻ em

Sáng 31/8, Hội Người mù tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em (giai đoạn 1998-2023).

Tham dự có bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh; sở Lao động Thương binh và Xã hội, các ban ngành và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 308 phụ nữ mù trong tỉnh.

Trong 25 năm qua, Ban công tác phụ nữ mù đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống cho phụ nữ và trẻ em mù trong tỉnh. Ngoài dạy nghề và tạo việc làm cho 49 phụ nữ mù tại các cơ sở xoa bóp, làm chổi; Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ 455 lượt phụ nữ mù vay vốn, với tổng số vốn quay vòng hơn 3,7 tỉ đồng. Phong trào góp vốn tương trợ phụ nữ mù, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã giúp 325 lượt phụ nữ mượn vốn không tính lãi để làm ăn, với số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. 

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Em, Chủ tịch Tỉnh hội trao giấy khen cho các cá nhân.

Được sự hỗ trợ của các ban ngành, hội đoàn thể và các nhà hảo tâm đã xây mới 33 căn nhà đại đoàn kết tặng cho phụ nữ với số tiền 1,3 tỉ đồng. 100% phụ nữ và trẻ em được hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng; vận động xã hội tặng 36 nghìn phần quà cho phụ nữ mù tổng giá trị 11,3 tỉ đồng vào các dịp lễ Tết. Hội cũng phối hợp Sở Lao Động Thương binh và Xã hội; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà, học bổng cho 3522 lượt trẻ em mù, con người mù trị giá 1,5 tỉ đồng. Dịp này, Tỉnh hội đã tặng giấy khen 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 25 năm thực hiện công tác phụ nữ và trẻ em. 

Tại hội nghị, các doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đã tặng 60 phần quà gồm 200000 đồng, 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu, tổng trị giá 30 triệu đồng cho 60 chị em tham dự hội nghị.

Chiều cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình hỗ trợ tiền xây nhà Chữ thập đỏ và tặng quà cho người mù. Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ kinh phí cho 2 gia đình ở phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, trong đó hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ trị giá 80 triệu đồng cho hộ gia đình bà Trịnh Thị Thuý Diễm và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà CTĐ trị giá 20 triệu đồng cho hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Văn; Trao hỗ trợ cho Hội Người mù tỉnh và Hội Người mù các địa phương 1 máy giặt, 6 máy sấy quần áo, 5 xe đạp, tặng 30 phần quà “Chợ 0 đồng” gồm gạo, hàng hoá, nhu yếu phẩm cho người mù khó khăn, tổng trị giá 210 triệu đồng.

 

Lê Khánh