Ảnh bìa

Họp mặt và trình diễn áo dài tại Tỉnh hội Sóc Trăng

Sáng ngày 04/3/2021, Hội người mù tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sóc Trăng tổ chức buổi họp mặt và trình diễn Áo dài dành cho các chị phụ nữ khiếm thị Tổ Phụ nữ Niềm tin tại Tỉnh hội.

Tham dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Mỹ Loan – PCT Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng, bà Lê Thị Hương Lan – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Sóc Trăng, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, đại diện Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, tươi vui và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Tại buổi họp mặt, các chị em ôn lại ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thông qua việc ôn lại lịch sử cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời, tuyên truyền Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp và Đại hội Hội LHPN nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hưởng ứng tuần lễ Áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp Áo dài và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tại buổi họp mặt các chị em phụ nữ khiếm thị của Tổ Phụ nữ Niềm tin đã trình diễn trang phục Áo dài. Những bước chân tuy còn ngượng ngùng, những gương mặt tuy còn những e thẹn nhưng đây là lần đầu tiên chị em phụ nữ khiếm thị trong tổ Phụ nữ niềm tin trình diễn Áo dài, thể hiện được sự nỗ lực vươn lên và hòa nhập của phụ nữ khiếm thị của tỉnh nhà.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan – PCT Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã bày tỏ sự xúc động khi phụ nữ khiếm thị tỉnh nhà nhờ được sự quan tâm chăm lo của tổ chức Hội đã không ngừng tiến bộ, không chỉ hòa nhập tốt với cộng đồng mà còn chăm chỉ, cần cù học tập, lao động, xây dựng cuộc sống tự lực và góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Bà Mỹ Loan cũng mong muốn Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát huy những thành tích trong công tác chăm lo phụ nữ, trẻ em để tiếp tục cùng với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người khiếm thị trong tỉnh..

Cũng nhân dịp này, Tỉnh hội Sóc Trăng đã vận động mạnh thường quân trao 11 phần quà cho 11 chị là phụ nữ khiếm thị của Tổ Phụ nữ Niềm tin với tổng trị giá 4,9 triệu đồng.

Hiền Lương