Ảnh bìa

Huyện hội Long Khánh, Đồng Nai gặp mặt và tư vấn pháp lý cho chị em

Hội Người mù thành phố Long Khánh tổ chức buổi họp mặt, tặng quà cho toàn thể chị em phụ nữ trong Hội. Cuộc họp mặt lồng ghép chương trình tư vấn pháp lý với sự tham dự của bà Võ Thị Kim Trang – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Long Khánh, bà Bùi Thị Mai - chuyên viên tư vấn pháp lý tỉnh Đồng Nai. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ, những đóng góp của phụ nữ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Ảnh: Tặng quà cho chị em tham dự buổi gặp mặt.

Trong công tác chăm sóc, hỗ trợ chị em, hàng năm Hội Người mù thành phố Long Khánh thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với hội bạn, văn nghệ, hái hoa dân chủ, đố thơ Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Năm 2023, có 7 hội viên phụ nữ mù được xét vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, quỹ SIDA, quỹ Sinh kế với tổng số vốn 100 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Cũng nhân dịp này, bà Bùi Thị Mai - chuyên viên trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai trao đổi về quyền, luật và các chế độ hỗ trợ cho người khuyết tật trong tỉnh. Ban Công tác phụ nữ và trẻ em mù tỉnh Đồng Nai đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm và các phần quà đến chị em phụ nữ mù thành phố Long Khánh tạo niềm vui, động lực để chị em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Thị Thuỷ

Cũng tại Tỉnh hội Đồng Nai, Huyện hội Cẩm Mỹ tổ chức tập huấn cho 40 hội viên về các nội dung: Điều lệ và hướng dẫn điều lệ Hội Người mù Việt Nam; tập huấn Khuyến nông chuyên đề: Canh tác nông nghiệp hữu cơ và chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa con người Đồng Nai phát triển toàn diện.

Nguyễn Thị Ái – Lê Thị Yên