Ảnh bìa

Tặng quà trẻ em mù và con hội viên tại Tánh Linh, Bình Thuận

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 18/6/2022, Hội Người mù huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận phối hợp với Đoàn từ thiện tình thương phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết tổ chức trao tặng 30 phần quà cho trẻ em mù và trẻ em là con hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mỗi phần quà là 700000 đồng tiền mặt do Đoàn từ thiện tình thương phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết tài trợ, tổng số tiền 21 triệu đồng.

Toàn Huyện hội Tánh Linh hiện có hơn 30 trẻ em mù và trẻ em là con của hội viên người mù, đặc biệt hơn là tất cả các em đều là học sinh đang theo học tại các trường tiểu học đến trung học cơ sở, trong đó có 4 trẻ em mù bẩm sinh đang đi học hoà nhập tại các trường học ở ngoài địa phương khác.

Mặc dù cuộc sống của đa số hội viên người mù còn gặp nhiều khó khăn, song, được sự động viên, khuyến khích kịp thời của Huyện Hội và các Ban, Ngành, Đoàn thể cũng như các tổ chức từ thiện, các Mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, nên 100% con em hội viên đều được đến trường. Qua đó giúp các em được học tập, hòa nhập tự tin vươn lên trong cuộc sống, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội.

Hồ Sơn Hùng