Ảnh bìa

Tập huấn nhận thức về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mù tại TP Hải Dương

Sáng ngày 22/7, Hội người mù thành phố Hải Dương bế giảng Khóa tập huấn: “ Chương trình nhận thức về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mù”.

Đến dự có ông Hà Quốc Đoàn, phó chủ tịch Hội người mù tỉnh Hải Dương. Chương trình được tài trợ bởi tổ chức ABILIS Phần Lan. Tham gia lớp học có 25 chị là hội viên Hội người mù thành phố Hải Dương và huyện Kim Thành. Khóa học kéo dài 5 ngày với các chuyên đề: Nâng cao nhận thức về pháp luật, sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý gia đình. Giảng viên đến từ: Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh, Chi cục dân số tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội người mù tỉnh. Tham gia khóa học, mỗi chị được tặng: Một đầu đọc thẻ và thẻ nhớ chứa nội dung của khóa tập huấn.Cuối khóa tập huấn nằm trong dự án thành phần, Hội người mù thành phố đã gia mắt câu lạc bộ Phụ nữ mù thành phố Hải Dương. Câu lạc bộ đã thông qua qui chế và bầu ban chủ nhiệm gồm 3 chị, chị Nguyễn Thị Hoa đã được chị em tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, suốt khóa học đã áp dụng các biện pháp phòng dịch như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách.

Đồng thời, nhân dịp 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, lãnh đạo Hội Người mù thành phố Hải Dương đã đến thăm động viên và tặng quà 8 hội viên là thương bệnh binh và gia đình thân nhân liệt sĩ mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

 

Nguyễn Thị Hương