Ảnh bìa

Tọa đàm “50 năm phụ nữ khiếm thị thủ đô chung tay xây dựng Hội”

Sáng 10/3/2022, Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “50 năm phụ nữ khiếm thị thủ đô chung tay xây dựng Hội”.

Dự buổi tọa đàm có bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, lãnh đạo Thành hội, các Quận Huyện hội và nhiều chị em phụ nữ tiêu biểu đại diện cho phụ nữ khiếm thị thủ đô đã có mặt trực tiếp và tại 33 điểm cầu tham dự trực tuyến trên nền tảng zoom.

Buổi tọa đàm là một trong những hoạt động của Hội Người mù thành phố Hà Nội kỷ niệm 50 năm thành lập và 112 năm ngày quốc tế phụ nữ; đây cũng là dịp để ghi nhận, động viên những đóng góp của chị em phụ nữ khiếm thị cho tổ chức Hội và cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu xây dựng Hội Người mù Việt Nam nói chung cũng như Hội Người mù thành phố Hà Nội, rất nhiều chị em khiếm thị đã nhiệt tình tham gia vào các lớp học chữ nổi, học nghề đan lát, tổ tăm An Toàn, tham gia vào đội văn nghệ chào mừng sự kiện thành lập Hội… Đặc biệt, rất nhiều chị còn tích cực đi đến tận nhà vận động những người đồng tật khác gia nhập tổ chức Hội như bà Tuyết Minh, bà Viên Thúy Dung, bà Nguyễn Thị Lô…

Nối tiếp truyền thống ấy, chị em phụ nữ khiếm thị thủ đô ngày nay đã và đang ra sức học tập, lao động, rèn luyện bản thân, rất nhiều chị em đã gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực. Hiện Thành hội có 6 chị có trình độ thạc sỹ, hàng trăm chị em có trình độ đại học, nhiều chị em tham gia công tác Hội là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, trở thành những cán bộ Hội năng động, tâm huyết. Rất nhiều chị làm chủ cơ sở massage tạo việc làm cho nhiều người đồng tật, mang lại thu nhập cho bản thân, làm chủ cuộc sống, nuôi con cái học hành, trưởng thành. Có chị là vận động viên thể thao đạt được nhiều huy chương và thành tích cao trên đấu trường quốc gia và khu vực.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch Huyện hội Gia Lâm chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đại diện cho các chị em đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Hội, trong học tập, lao động, bày tỏ nguyện vọng được cống hiến, được tham gia bình đẳng vào các hoạt động của cộng đồng, đồng thời truyền cảm hứng, truyền lửa cho chị em trong Hội hãy tự tin, vươn lên vượt qua những khó khăn của bản thân để chứng tỏ khả năng, năng lực của mình.

Phát biểu trực tiếp tại buổi tọa đàm, chị Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch Huyện hội Gia Lâm xúc động chia sẻ về tình cảm với tổ chức Hội: Hội thực sự là mái nhà thứ 2 của tôi, mỗi lần tôi bế tắc hay gặp khó khăn thì đều có Hội dang tay giúp đỡ, sẻ chia. Vì vậy mà tôi đã quyết định tham gia công tác Hội, cống hiến và dùng kiến thức học trên ghế nhà trường để góp phần xây dựng Hội.

Ảnh: Bà Đinh Việt Anh phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đến dự và phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đánh giá cao các phong trào, các chương trình hoạt động của Hội Người mù Thành phố Hà Nội trong đó có những đóng góp không nhỏ của chị em phụ nữ khiếm thị.

Đời mới