Ảnh bìa

Bàn giao trang thiết bị dự án cho 3 Tỉnh, Thành hội miền Bắc

Lễ bàn giao trang thiết bị dự án “Cung cấp thiết bị chữ Braille cho 3 tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam” vừa được TW Hội tổ chức vào sáng 10/5/2022 tại Văn phòng TW Hội.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn TW Hội, giáo viên Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù; lãnh đạo, cán bộ, giáo viên thuộc Hội Người mù 3 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh và Hải Dương.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội cho biết: Trong những năm qua, TW Hội luôn nỗ lực xây dựng các dự án, vận động các nguồn tài trợ nhằm trang bị máy vi tính, điện thoại thông minh và các thiết bị chữ Braille để sản xuất, cung cấp các tài liệu với định dạng dễ tiếp cận (chữ Braille, văn bản điện tử, audio) cho người khiếm thị.

Ảnh: Đồng chí Phạm Viết Thu, Chủ tịch Trung ương Hội trao các thiết bị cho đại diện 3 đơn vị.

Dự án: “Cung cấp thiết bị chữ Braille cho 3 tỉnh, thành  miền Bắc Việt Nam” được Đại sứ quán Nhật Bản tài trợ dành cho TW Hội và 3 tỉnh, thành hội gồm: Hà Nội, Bắc Ninh và Hải Dương; trong đó, mỗi đơn vị tỉnh, thành nhận được 1 bộ máy vi tính, 1 máy in chữ Braille, 2 máy hiển thị chữ Braille Seika Mini cùng các phần mềm và phụ kiện đi kèm.

Sau buổi lễ bàn giao, TW Hội sẽ phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù tổ chức tập huấn cho các Tỉnh, Thành hội về cách vận hành, sử dụng các trang thiết bị này. Đây là nỗ lực nhằm giúp các Tỉnh, Thành hội có thể chủ động in ấn, cung cấp các tài liệu theo nhu cầu một cách kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế, đóng góp vào các mặt hoạt động, đặc biệt là công tác giáo dục, đào tạo nghề của từng đơn vị.

Đại diện cac Tỉnh, Thành hội tiếp nhận dự án đều bày tỏ niềm vui và sự tri ân đối với Đại Sứ quán Nhật Bản và TW Hội; đồng thời, cam kết sẽ sử dụng các trang thiết bị đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần thúc đẩy các mặt hoạt động Hội nói chung, từng bước giúp người mù tại địa phương vươn lên hòa nhập xã hội.

Hà Anh