Ảnh bìa

Chương trình học bổng của Trường Đại học Quốc tế RMIT năm 2022

Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ 01 suất học bổng toàn phần “Chắp cánh ước mơ” năm 2022 cho người khiếm thị do Hội đề xuất và phối hợp cùng trường tuyển chọn.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội Người mù Việt Nam và Trường Đại học quốc tế RMIT, nhằm tạo điều kiện cho học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện ước mơ học đại học với một môi trường đào tạo chất lượng, Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ 01 suất học bổng toàn phần “Chắp cánh ước mơ” năm 2022 cho người khiếm thị do Hội đề xuất và phối hợp cùng trường tuyển chọn. Suất học bổng này có trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí hỗ trợ sinh hoạt (khoảng 6 triệu đồng/tháng), máy vi tính, chỗ ở (khoảng 5 triệu đồng/tháng) và tiền về thăm quê (nếu cần).

 Điều kiện nộp hồ sơ học bổng:

- Quốc tịch Việt Nam;

- Đã hoàn tất chương trình Trung học phổ thông với điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 7,0/10 trở lên;

- Gặp khó khăn về tài chính;

- Được giới thiệu bởi Hội Người mù Việt Nam

Tiêu chí xét học bổng

1. Học lực

- Thể hiện qua thành tích học tập tại trường hoặc các hoạt động giáo dục có liên quan;

-  Hồ sơ ứng tuyển học bổng được trình bày rõ ràng và mạch lạc.

2. Tiềm năng lãnh đạo và sự chuyên nghiệp

- Thể hiện qua việc tự ý thức, cũng như tự đặt ra các mục tiêu khả thi về cuộc sống, công việc và học tập;

- Thể hiện qua việc lãnh đạo, hợp tác và chủ động trong các hoạt động ở trường học và cộng đồng.

3. Phẩm chất cá nhân

- Thể hiện tính cách tích cực qua việc tham gia các hoạt động ở trường học hoặc cộng đồng.

Lưu ý: Sau khi nhận học bổng, sinh viên không được chuyển sang ngành học khác.

Thông tin cụ thể về các tiêu chí, điều kiện và yêu cầu về hồ sơ, có thể xem trên Cổng thông tin điện tử của Hội tại địa chỉ: https://hnmvn.vn/van- ban-cua-hoi.

Trung ương Hội thông báo đến các Tỉnh, Thành hội để phổ biến đến các em khiếm thị tại địa phương mình có mong muốn được học tại trường RMIT để chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ đầy đủ có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Ban Đối ngoại, Phụ nữ và trẻ em - Hội Người mù Việt Nam.

Hạn nộp hồ sơ muộn nhất là ngày 30/6/2022.

Mọi thông tin chi tiết về học bổng, liên hệ bà Trần Thị Hồng Hải – Phó Trưởng Ban Đối ngoại, phụ nữ và trẻ em qua email: doingoaihnm@gmail.com hoặc điện thoại: 02438489226, di động: 0977738687.

Các em cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các ngành học, hoạt động của trường và những nội dung liên quan khác trên trang web của trường tại địa chỉ: https://www.rmit.edu.vn/vi/hoc-tap-tai-rmit/hoc-bong/hoc-bong-dai-hoc-cho-sinh-vien-tuong-lai/hoc-bong-chap-canh-uoc-mo/hoc-bong-chap-canh-uoc-mo-rmit-hoi-nguoi-mu-viet-nam.