Ảnh bìa

Tập huấn kỹ thuật sử dụng gậy định hướng cho cán bộ, hội viên khu vực miền Trung tại Hà Tĩnh

Từ ngày 24 – 26/6, Hội Người mù tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù trực thuộc Trung ương Hội mở lớp tập huấn cho 32 học viên là cán bộ, hội viên đến từ các Tỉnh, Thành hội: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Trực tiếp lên lớp là Thạc sỹ Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm và các thầy cô có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm.

Trong 3 ngày, các học viên đã được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về tâm lý, đặc điểm riêng của người mù so với các dạng tật khác; đồng thời, được hướng dẫn thực hành cách đi lại với cây gậy trắng kết hợp với các thế tay an toàn với nhiều địa hình thường gặp trong cuộc sống như: đi trên vỉa hè, dưới vỉa hè, qua ngã ba, ngã tư, vượt chướng ngại vật, đi cầu thang.

Ảnh: Hoọc viên học thực hành các kỹ năng và tư thế an toàn.

Đặc biệt lớp học đã có một buổi học trải nghiệm đi cầu thang cuốn, thang máy và mua sắm tại Trung tâm thương mại Winmart.

Ảnh: Trải nghiệm khi đi thang cuốn của học viên tại trung tâm thương mại

Đại diện cho các học viên của lớp tập huấn, anh Phạm Văn Dương tâm sự: “em rất vui khi được tham gia lớp tập huấn này. Nó thật sự bổ ích và ý nghĩa đối với người mù. Từ đây em và nhiều anh chị em khác có thể tự mình đi lại trên đường một cách an toàn, thuận lợi. Với cây gậy trắng trong tay, chúng em sẽ ngày càng chủ động hơn và tham gia vào nhiều hoạt động trong cuộc sống. Cảm ơn các cấp hội đã tổ chức lớp tập huấn này. Em mong thời gian tới sẽ có nhiều lớp như thế này để nhiều người mù có thể độc lập đi lại trên chính đôi chân của mình”.

Thanh Hòa