Ảnh bìa

Tổ chức tập huấn Kỹ thuật sử dụng gậy định hướng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ

Từ ngày 6/6 đến ngày 13/6/2022, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức đợt tập huấn Kĩ thuật sử dụng gậy định hướng cho 65 cán bộ, hội viên của 19 Tỉnh, Thành hội thuộc khu vực Nam bộ và Nam Trung bộ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.

Sau đợt tập huấn tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6/6 đến ngày  9/6/2022, ngày 10/6/2022, lễ khai mạc đợt tập huấn cho các tỉnh thuộc khu vực Miền Tây Nam bộ đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm tổ chức tại TP Cần Thơ. Nhân dịp này, 509 cây gậy trắng đã được trao cho Hội Người mù thành phố Cần Thơ, với sự có mặt của hơn 30 cán bộ, hội viên đến từ 8 đơn vị cùng đại diện lãnh đạo nhiều Sở, ban, ngành của thành phố. 

Đại diện cho cán bộ, hội viên được nhận gậy, học viên Lê Thiện Trung xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội Người mù Việt Nam cùng những tấm lòng hảo tâm đã trao tặng gậy trắng cho người mù TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Miền Tây nói chung. Những cây gậy này sẽ luôn là những công cụ hữu ích giúp người mù đi lại an toàn và hiệu quả khi tham gia vào các hoạt động cộng đồng. 

Bà Lê Thị Tường Thu - Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế Hoạch và Đầu tư trao gậy cho hội viên Hội Người mù thành phố Cần Thơ.

Cũng tại buổi lễ, bà Lê Thị Tường Thu - Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế Hoạch và Đầu tư đã đánh giá cao sự phối hợp của Trung ương Hội Người mù Việt Nam Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù trong việc khảo sát, đánh giá, tổ chức, triển khai, bàn giao và tập huấn kĩ thuật sử dụng gậy cho các Tỉnh, Thành hội.

Ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại lễ trao gậy và khai mạc khóa tập huấn.

Thay mặt Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù, ông Phạm Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Giám đốc Trung tâm khẳng định cam kết của TW Hội và Trung tâm trong việc phối hợp với các đơn vị để rà soát, đánh giá nhu cầu sử dụng gậy, tổ chức tập huấn và tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa của Chương trình Phát triển Cộng đồng – Sáng kiến Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của cây gậy trắng trong việc hỗ trợ người mù định hướng đi lại nói riêng và vươn lên hòa nhập cộng đồng nói chung.

Một số hình ảnh của hai khóa tập huấn:

Học viên thực hành “kỹ thuật cầm gậy vươn dài” cùng với giáo viên của Trung tâm.

Học viên thực hành đi thang cuốn và mua sắm tại Trung tâm thương mại Vincom, Cần Thơ.

Huyền Trang