Ảnh bìa

Đại hội đại biểu Hội Người mù thành phố Đà Nẵng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Người mù thành phố Đà Nẵng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức vào hai ngày 28 và 29/8/2023.

Đến dự Đại hội có đồng chí Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, đồng chí Lê Văn Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thành ủy Đà Nẵng, đại diện các Sở, Ban, ngành, hội đoàn thể địa phương, 16 Tỉnh, Thành hội bạn cùng 88 đại biểu chính thức đại diện cho 659 cán bộ, hội viên trong toàn thành phố.

Ảnh: Các đại biểu tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức nhiều lớp dạy và truyền nghề cũng như nâng cao tay nghề cho hội viên, cho vay vốn, tập huấn sử dụng điện thoại thông minh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ hội viên xây mới, sửa chữa nhà, chăm lo giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các hoạt động hỗ trợ trong 5 năm qua đạt số tiền 10,5 tỉ đồng với gần 26 nghìn lượt hội viên được giúp đỡ. Công tác đối ngoại tiếp nhận trong 5 năm là 1,1 tỉ đồng, với 13 dự án, cho 292 người mù.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Viết Thu và đồng chí Lê Văn Trung đánh giá cao thành quả hoạt động của cán bộ, hội viên Thành hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cùng các tổ chức tiếp tục quan tâm, trợ giúp Hội hoạt động nhằm cải thiện tốt hơn nữa đời sống của người mù trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Đồng chí Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, Trung ương Hội cũng đã trao tặng Kỉ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho 21 cá nhân thuộc các sở, ban ngành và cán bộ Hội đã có nhiều quan tâm giúp đỡ, cống hiến vì sự phát triển của Hội và người mù, 11 tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội.

Ảnh: Đồng chí Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì hạnh phúc người mù

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX (2023-2028) gồm 12 ủy viên, Đồng chí Lê Thị Diệu Châu được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người mù thành phố Đà Nẵng.

Ảnh: Ban Chấp hành khóa IX ra mắt nhận nhiệm vụ và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố.

Lê Thị Phương Thúy