Ảnh bìa

Đại hội Đại biểu lần thứ VI Hội Người mù quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, trong hai ngày 4 và 5/5/2022, tại Hội trường Trung tâm Hành chính UBND quận, Hội Người mù quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự đại hội có ông Võ Văn Ngọ - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Ngọc Nhân – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, ông Nguyễn Nhường – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận và bà Lữ Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Liên Chiểu, cùng đại diện các phòng ban, các phường và 45 hội viên tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 119 hội viên toàn quận.

Báo cáo tổng kết tại đại hội đã cho thấy, trong 5 năm qua, Quận hội Liên Chiểu đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống tinh thần, tổ chức nhiều mô hình học tập, sinh hoạt, tập huấn nâng cao nhận thức, phát triển cơ sở sản xuất tập trung.

Riêng nghề xoa bóp với vị trí mũi nhọn được Quận hội mở lớp truyền nghề, gửi hội viên học nghề, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung nhiều dịch vụ mới…Với tổng doanh thu trên 7 tỷ đồng, cơ sở giải quyết được việc làm cho 25 lao động kỹ thuật viên, thu nhập bình quân đầu người 4,4 triệu đồng/người/tháng.  Hội thường xuyên tiến hành vận động xã hội hóa việc chăm lo cho người mù, đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Công tác đối ngoại của Quận hội có bước đột phá với việc thực hiện 3 dự án của Quỹ Abilis – Phần Lan, góp phần giảm bớt khó khăn cho hội viên.

Đại hội đã hiệp thương bầu 5 ủy viên BCH khóa mới, bà Huỳnh Thị Nhật được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Quận hội. Tại đại hội, Thành hội Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ.

Thanh Vân