Ảnh bìa

Đại hội Hội Người mù tỉnh Phú Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều 8/6, Hội Người mù tỉnh Phú Yên đã tổ ch ức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các Sở, ngành liên quan. Báo cáo tại đại hội cho biết, 5 năm qua, hoạt động của Hội Người mù tỉnh nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các cấp.

Hội đã phối hợp hỗ trợ với các đơn vị xây dựng và sửa chữa 19 nhà tạm cho hội viên khó khăn về nhà ở, với kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng. Hội cũng tập trung triển khai 134 dự án theo chương trình vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền hơn 2,4 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho 276 lao động, trong đó 75% người mù trực tiếp tham gia chăn nuôi, sản xuất.

Đồng thời, Tỉnh hội cùng với hội người mù các huyện, thị xã, thành phố, kết hợp với chính quyền địa phương vận động các tổ chức và cá nhân ủng hộ hơn 2,9 tỉ đồng để tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho 7160 lượt hội viên. Đến nay, toàn Hội còn 156 hộ nghèo, chiếm 13,62%, so với đầu nhiệm kỳ giảm 311 hộ nghèo, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của địa phương.

Ảnh: Ban Chấp hành Hội Người mù tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Người mù tỉnh Phú Yên sẽ tập trung thực hiện chính sách an sinh xã hội cho 100% hội viên; vận động tặng quà nhân dịp lễ, tết, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 80% hội viên/năm, vận động kinh phí đạt 300 triệu đồng/năm. 70% người mù trong độ tuổi lao động còn khả năng lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định; phối hợp dạy nghề, tạo việc làm cho 50-60 hội viên, đảm bảo thu nhập bình quân hàng tháng đạt gấp 2 lần mức lương cơ sở. Hàng năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo đạt từ 1,8-2%, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tỉ lệ hộ nghèo trong toàn Hội còn dưới 6%.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 11 Ủy viên. Ban Chấp hành đã tiến hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 3 ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên. Ông Trần Văn Thống được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch và ông Trịnh Hoài Trung giữ chức Phó Chủ tịch Hội Người mù Phú Yên.

Nhân dịp này, Hội Người mù Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho 2 hội viên; tặng 5 bằng khen cho 5 cán bộ, hội viên đã có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

Thanh Hoài