Ảnh bìa

Hoạt động tại Huyện hội Thạch Hà, Hà Tĩnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các phong trào hoạt động của Hội gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần động viên chị em phụ nữ mù vươn lên trong cuộc sống, trong hai ngày 07 và 08/3, Huyện hội Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh đã đến tận gia đình chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 23 phần quà yêu thương ,với tổng số tiền là 4,6 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ xã hội hóa.

Ảnh : Trao quà cho hội viên nhân ngày 8/3

Trước đó, Hội Người mù huyện Thạch Hà đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ông Hà Huy Thông - Phó Chủ tịch Tỉnh hội Hà Tĩnh, ông Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại diện các phòng ban, ngành, đoàn thể trong huyện cùng 35 hội viên tiêu biểu đã đến dự.

Trong năm 2021, công tác tuyên truyền của Huyện hội có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng tin bài đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tăng lên. Hội đã  tranh thủ nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm trợ giúp cho hội viên khó khăn trong thời điểm dịch bệnh, thiên tai, trao tặng 531 suất quà với tổng kinh phí 223 triệu đồng, sửa chữa và làm mới nhà ở cho 03 hội viên. Với các mặt hàng truyền thống, trong năm Hội đã sản xuất gần 1,2 tấn tăm; 1,6 tấn đót; tiêu thụ trên 30.000 hộp tăm và 5.000 chiếc chổi đót, tạo việc làm thường xuyên cho 20 hội viên. Tổng số dư nợ tại Ngân hàng chính sách huyện nâng lên 478 triệu đồng; 100% hội viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện, các tổ chức và cá nhân thiện nguyện đã tặng 35 suất quà Tết cho hội viên khó khăn, mỗi suất trị giá 350.000 đồng, đồng thời Hội trao tặng 20 chiếc gậy trắng và 35 chiếc đài cho anh chị em. Tổng kinh phí trao tặng là hơn 20 triệu đồng. Hội nghị đã trao Bằng khen của TW Hội Người mù Việt Nam; Giấy khen của Tỉnh hội, UBND huyện, Hội Người mù huyện cho 01 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội năm 2021.

Nguyễn Thị Thủy