Ảnh bìa

Hội nghị tổng kết công tác Hội tại các đơn vị thuộc Tỉnh hội Bắc Ninh

Tại Tỉnh hội Bắc Ninh, các đơn vị Hội Người mù thành phố, Huyện hội Yên Phong đã tổ chức Hội nghị tổng kết kết hợp tập huấn hướng dẫn thực hiện Điều lệ HNM Việt Nam vào ngày 15 và 18/12/2023.

Trong năm qua, ngoài tổ chức các hội nghị theo hướng dẫn của Trung ương Hội và Tỉnh hội, Hội Người mù thành phố Bắc Ninh đã mở 1 lớp nghề massage dành cho bà bầu, tổ chức các buổi tập huấn: kỹ năng sử dụng gậy định hướng; kỹ năng tiếp cận và hòa nhập cộng đồng và tập huấn về bình đẳng giới đã giúp hội viên nâng cao kiến thức, kỹ năng sống.

Các chương trình: giao lưu “Niềm tin tuổi trẻ, lớp học hát Quan họ, cuộc thi “Hát lên chị em” giúp hội viên thêm tự tin, yêu đời. Công tác chăm lo cho hội viên nhân kỷ niệm, lễ tết, trợ cấp hàng tháng, trợ cấp đột xuất với tổng kinh phí hơn 560 triệu đồng đã giúp hội viên người mù cảm thấy ấm áp vì sự đùm bọc của hội và cả cộng đồng.

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên trong hội luôn tích cực tham gia vào các cuộc thi, phong trào hoạt động và đạt nhiều giải cao, như: hội thi nấu ăn, cuộc thi viết “Vượt qua bóng tối” của Tỉnh hội, cuộc thi “Thắm sắc hoa nghị lực”, lan tỏa cuốn sách tôi yêu và tấm gương học tập suốt đời của Trung ương hội; ….

Phạm Huyên

Năm qua, Huyện hội Yên Phong duy trì hoạt động ổn định của 11 Chi hội, triển khai hội nghị học tập nghiên cứu nghị quyết Đại hội đại biểu TW Hội lần X, Hội Người mù tỉnh lần VI, tổ chức 2 buổi tập huấn chính sách hỗ trợ y tế cho người khuyết tật và tập huấn trồng rau, giá đỗ sạch cho 60 lượt hội viên; tổ chức 1 lớp học hát dân ca quan họ và thành lập CLB quan họ; phối hợp cùng với Đoàn thanh niên tổ chức 2 buổi giao lưu văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn.

Nhờ những nỗ lực của toàn thể cán bộ, Hội viên, năm 2023, hội người mù huyện Yên Phong luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, UBND tỉnh tặng 2 bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân, Tỉnh hội, UBND huyện tặng 16 giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân.

Nguyễn Thị Thanh Tú