Ảnh bìa

Hội Người mù huyện Yên Mô, Ninh Bình tổ chức đại hội lần thứ X

Sáng ngày 15/10, tại hội trường UBND huyện, Hội Người mù huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2021-2026.

Tới dự đại hội có ông An Đôn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Quang Giang Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, phòng, ban, ngành chức năng của huyện và 50 hội viên tiêu biểu đại diện cho 192 người mù trong toàn huyện.

Ảnh : Ông An Đôn Nghĩa phát biểu tại đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, được sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh hội, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ thiết thực của Đảng, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên người mù huyện nhà đã không ngừng nỗ lực, vượt khó vươn lên, hoàn thành tốt nghị quyết đại hội đề ra, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ, Huyện hội đã được các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây nhà tình thương cho 07 hội viên với số tiền gần 400 triệu đồng, vận động các tổ chức, cá nhân từ thiện hỗ trợ, tặng quà cho trên 1000 lượt hội viên nhân các ngày lễ, tết với số tiền trên 300 triệu đồng. 90% hội viên trong diện được hưởng trợ cấp thường xuyên theo nghị định số 28-NĐ/CP của Chính phủ. 100% hội viên được sử dụng nước sạch, 100% hội viên được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

5 năm qua, Huyện hội thường xuyên tuyên truyền chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, điều lệ, quy chế hoạt động của hội tới người mù. Hưởng ứng và tham gia tích cực vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình mục tiêu quốc gia do hội và địa phương phát động.

Đại hội đã hiệp thươn bầu ra ban chấp hành gồm 05 ủy viên, ông Mai Văn Chính được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Huyện hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này Trung ương Hội đã trao 02 kỷ niệm trương vì hạnh phúc người mù cho lãnh đạo chính quyền địa phương đã có nhiều công lao giúp đỡ hội hoạt động.

Tỉnh hội người mù Ninh Bình tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân, UBND huyện tặng 03 giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào của hội.

Tại đại hội bà Lê Thị Loan Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Yên Mô đã trao 50 suất quà cho 50 đại biểu chính thức của đại hội, mỗi suất quà trị giá 500. 000 đồng.

Phạm Quang Giang