Thị hội Điện Bàn, Quảng Nam tổ chức đại hội lần thứ IX
Ngày 04/6/2021, Hội Người mù thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã tổ chức đại hội lần thứ IX sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Đến dự với Đại hội có ông Nguyễn Xuân Hà, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng 50 đại biểu đại diện cho 297 hội viên người mù trong huyện.
Hơn 5 năm qua, Thị hội Điện Bàn luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn tỉnh với việc duy trì hoạt động thường xuyên của cơ sở sản xuất tập trung và dịch vụ xoa bóp bấm huyệt, doanh thu đạt trên 2 tỉ đồng. Giải quyết cho 58 lượt người mù vay vốn qua 3 chu kỳ là 580 triệu đồng, không có trường hợp nợ quá hạn, nợ tồn đọng.
Hội đã vận động chăm sóc, giúp đỡ cho 4.587 lượt người mù, số tiền và hàng hóa trị giá trên 1,8 tỉ đồng; xây dựng 9 nhà mới, hỗ trợ sửa chữa 16 ngôi nhà cho hội viên; tặng 18 sổ tiết kiệm và 2 con bò giống cho hội viên.
Thị hội cũng tổ chức 2 lớp học chữ braille cho 24 hội viên, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, sinh hoạt giao lưu với các Hội bạn trong và ngoài tỉnh, sinh hoạt câu lạc bộ không sinh con thứ 3 và người mù vượt khó vươn lên được duy trì thường xuyên. Đại hội đã hiệp thương bầu BCH khóa mới gồm 5 ủy viên, ông Đỗ Đăng Bang được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Thị hội.
Hồng Thống