Ảnh bìa

Khai giảng khóa 93 năm 2024 cho hơn 100 học viên đến từ 25 Tỉnh Thành hội trong cả nước

Sáng ngày 05/3/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 93 cho hơn 100 học viên đến từ 25 tỉnh, thành hội trong cả nước.

Tham dự buổi lễ, có ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam; ông Vũ Duy Thắng, đại diện  Hội từ thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) tại Việt Nam; Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên Trung tâm và hơn 100 học viên tham dự trực tiếp tại Trung tâm và trực tuyến tại các điểm cầu trên cả nước.

Ảnh: Các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học viên dự lễ khai giảng trực tiếp tại Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Sự thay đổi về cơ chế quản lý, cắt giảm nguồn kinh phí hỗ trợ  của Nhà nước đối với các tổ chức Hội nói chung, Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm nói riêng là khó khăn lớn đối với Trung tâm không chỉ trong năm 2024 mà còn ở những năm tiếp theo. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn này, chúng ta càng cần phải đoàn kết đồng lòng, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024. Tôi mong rằng, các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên dù ở vị trí công việc nào, dù ở điều kiện hoàn cảnh nào, cũng không ngừng cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và làm việc bằng tấm lòng, bằng trách nhiệm của người cán bộ, người thầy trong môi trường đào tạo vô cùng đặc biệt này, Bằng mọi giá, chúng ta phải tạo điều kiện tối đa để không chỉ những cán bộ, hội viên chưa được tham gia học tập ở khóa 93 này, mà tất cả cán bộ, hội viên là người mù trên khắp mọi miền tổ quốc có nhu cầu, có mong muốn được học tập đều có cơ hội được học tập bằng nhiều hình thức, được phát huy hết tiềm năng của bản thân, vươn lên vui sống tự lập và hòa nhịp với sự phát triển của xã hội. Có như vậy, chúng ta mới không phụ sự tin tưởng của các bộ, ban, ngành, của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội, và cũng để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã, đang và tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức giúp đỡ chúng ta trong suốt những chặng đường đã qua và cả những chặng đường sắp tới.

Ảnh: Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho toàn thể học viên khóa 93, học viên Đồng Đan Linh, lớp Nghiệp vụ Quản lý Hội xúc động chia sẻ: Ngày đầu tiên đặt chân đến thủ đô Hà Nội, chúng em còn nhiều bỡ ngỡ, lúng túng và chưa quen được với môi trường sinh hoạt và học tập tại Trung tâm, nhưng cũng rất hồi hộp mong chờ khóa học diễn ra và mong muốn được trải nghiệm cuộc sống đặc biệt thú vị nơi đây. Hi vọng rằng, sau hai tháng học tập tại Trung tâm, chúng em có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, được học tập rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp, có việc làm, có thu nhập đủ nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Và điều ý nghĩa hơn nữa đối với anh, chị, em học viên lớp Nghiệp vụ Quản lý Hội là chúng em được học tập bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, góp phần xây dựng Hội Người mù Việt Nam ngày càng phát triển, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những mảnh đời bất hạnh tự tin vươn lên hòa nhịp cuộc sống.

Ảnh: Đại diện học viên phát biểu.

Khóa 93 năm 2024 gồm 4 loại hình lớp: Nghiệp vụ Quản lý Hội, Xoa bóp bấm huyệt, Tin học văn phòng và Công tác Xã hội với tổng số hơn 100 học viên. Trong đó, 2 lớp Nghiệp vụ Quản lý Hội và Xoa bóp bấm huyệt được tổ chức đào tạo trực tiếp tại Trung tâm, 2 lớp còn lại được tổ chức đào tạo trực tuyến trên nền tảng zoom.

Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng, dự kiến kết thúc vào tháng 5/2024. Ngay sau lễ khai giảng, các lớp đã có buổi sinh hoạt đầu khóa với giáo viên chủ nhiệm về công tác ổn định tổ chức lớp vào buổi chiều cùng ngày.

Phạm Mai