Ảnh bìa

Lễ bế giảng 2 lớp khóa 81 tại Trung tâm Đào tạo cán bộ và PHCN cho người mù

   Sáng ngày 24/04/2020, Trung tâm Đào tạo cán bộ và PHCN cho Người mù tổ chức Lễ bế giảng khóa 81 cho lớp Tin học cơ bản và lớp Nghiệp vụ quản lý Công tác Hội. Tham dự buổi lễ có bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; Ban Giám đốc, cán bộ, công nhân viên, giáo viên Trung tâm và toàn thể học viên khóa 81.

Ảnh : Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

   Lớp Tin học cơ bản và Lớp Nghiệp vụ quản lý Công tác Hội là 2 lớp của khóa học 81, tập trung vào ngày 02/03/2020, khi Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID 19. Từ ngày 07/3, tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp hơn, Trung tâm đã cân nhắc nhiều phương án. Nếu dừng khóa học thì sẽ giảm bớt áp lực cho Trung tâm nhưng học viên của khóa học lại đến từ 20 tỉnh, thành, trong đó có các tỉnh phía Nam. Nếu để anh chị em về địa phương thì  việc đi lại rất khó khăn; hơn nữa, cũng sẽ có nhiều nguy cơ cho sức khỏe bản thân và cộng đồng. Chính vì vậy, Trung tâm đã báo cáo và được lãnh đạo Hội cùng chính quyền địa phương đồng ý tiếp tục duy trì khóa học.

   Trong suốt thời gian diễn ra khóa học, Trung tâm luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh Phòng dịch: phun khử khuẩn, diệt muỗi, đảm bảo môi trường thoáng mát, sạch sẽ. Học viên từ đầu đến Trung tâm đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang, nước rửa tay, nước súc miệng. Cán bộ, giáo viên từ bên ngoài đến Trung tâm đều dùng phương tiện cá nhân, tiến hành các bước theo quy trình trước khi vào Trung tâm; mọi người đều khai báo y tế và thực hiện theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng khi tiến hành các hoạt động. Học viên, giáo viên  ở nội trú không đi ra ngoài; trong những ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, chủ yếu bố trí giáo viên nội trú lên lớp, hạn chế tối đa cán bộ, giáo viên ngoại trú đến cơ quan.

Ảnh : Đại diện học viên phát biểu

   Cùng với sự quyết tâm của Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, giáo viên, sự nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập và chấp hành nghiêm chỉnh các chỉ thị của Chính phủ và nội quy, quy chế của Trung tâm, khóa học còn nhận được sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, các nhóm thiện nguyện trong cộng đồng; Công đoàn bộ phận Trung tâm, Chi đoàn Thanh niên, Chi hội Người mù trực thuộc TW Hội nhằm cải thiện chất lượng sinh hoạt cũng như hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay, nước súc miệng… cho anh chị em học viên để thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch.

Với những nỗ lực nêu trên, khóa học đã đạt được kết quả tương đối tốt.      

   Sau gần hai tháng học tập và rèn luyện, hầu hết anh chị em học viên của hai lớp đều đạt được mục tiêu của khóa học đề ra. 97,4% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ, trong đó, 13,2% đạt loại xuất sắc; 71% đạt loại khá, giỏi.

   Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đinh Việt Anh đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà cán bộ công nhân viên, giáo viên và học viên 2 lớp đã nỗ lực phấn đấu đạt được. Bà cũng bày tỏ mong muốn anh chị em học viên khi trở về địa phương sẽ phát huy những kiến thức, kĩ năng thu nhận được từ khóa học, tích cực rèn luyện, học hỏi, áp dụng vào thực tế để nâng cao chất lượng cuộc sống, công việc của bản thân, giúp đỡ, tương trợ những người đồng tật và góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

   Thay mặt toàn thể học viên của hai lớp, học viên Nguyễn Huy Việt, đến từ Hà Nội  bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo TW Hội, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm đã quan tâm, động viên và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên có thể yên tâm hoàn thành khóa học. Với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong khóa học sẽ là hành trang giúp các học viên tự tin hơn trong công tác và cuộc sống, góp phần cùng những người đồng tật phấn đấu vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 Phạm Mai