Ảnh bìa

Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù khai giảng khóa 92

Sáng ngày 25/08/2023, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức lễ khai giảng khóa 92 cho hơn 100 học viên đến từ 25 Tỉnh Thành hội trong cả nước.

Tham dự lễ khai giảng, có đồng chí Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; ông Alexandre Thang, giảng viên - chuyên gia massage trị liệu chống lão hóa toàn diện đến từ Cộng hòa Pháp; Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và hơn 100 học viên tham dự trực tiếp tại Trung tâm và trực tuyến tại các điểm cầu trên cả nước.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Khóa 92 năm 2023 được tổ chức với 5 loại hình đào tạo được chia thành 7 lớp trong đó có 2 lớp Tin học văn phòng và các lớp Xử lý âm thanh, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, trị liệu bằng tay Việt – Pháp, massage mặt, với tổng số hơn 100 học viên, Trong đó, có 5 lớp được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm và 2 lớp được tổ chức trực tuyến trên nền tảng zoom.

Ảnh: Ông Alexandre Thang, chuyên gia massage tại Pháp, phát biểu tại buổi lễ 

Đến tham dự buổi lễ, ông Alexandra Thang, một chuyên gia trong lĩnh vực massage tại Pháp, người sẽ trực tiếp giảng dạy lớp massage mặt, đã có những chia sẻ hết sức thú vị: Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã có sự yêu thích đặc biệt với bộ môn massage và tôi được thụ hưởng và truyền cảm hứng yêu nghề đó từ ông tôi, một người cũng làm trong lĩnh vực massage. Trải qua nhiều năm, tôi đã đúc kết cho mình những kĩ năng riêng trong rất nhiều trường phái massage, đặc biệt là phương pháp massage mặt giúp giảm thiểu sự lão hóa. Tôi đã phát triển phương pháp riêng của mình, có thể trị liệu và chống lão hóa trên khuôn mặt một cách tổng thể và toàn diện. Với tư cách là một chuyên gia massage, mục đích của tôi đó chính là tạo ra không gian cho những khóa học một cách an toàn, để mọi người đều có thể cảm nhận, được quan tâm và thấu hiểu. Tôi rất nóng lòng được chia sẻ cho tất cả mọi người những kinh nghiệm và những bài học của tôi và ngược lại, tôi cũng rất mong muốn được học hỏi từ mọi người, từ các giảng viên và học viên tại Trung tâm.

Khoá học 92 diễn ra khi Trung tâm vẫn còn đang trong quá trình xây dựng và sửa chữa toàn diện. Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn của khóa 92, Trung tâm còn tham gia một số hoạt động như Hội thảo massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; hỗ trợ đào tạo cho các đơn vị tỉnh thành khu vực Tây Nguyên, miền Tây Nam Bộ và một số đơn vị ở khu vực phía Bắc. 

Ảnh: Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm cho biết: Với những nguồn lực hiện tại của Trung tâm sẽ không tránh khỏi những khó khăn thách thức không chỉ với các cán bộ, giáo viên mà còn với tất cả anh chị em học viên. Song đồng chí cũng tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Hội, các đồng chí giáo viên, cán bộ công nhân viên cùng toàn thể anh chị em học viên sẽ đồng sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành tốt những nhiệm vụ và mục tiêu của khóa 92, cũng là hoàn thành tốt mục tiêu của kế hoạch hoạt động năm 2023.

Phạm Mai