Ảnh bìa

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù bế giảng lớp xoa bóp tại phía Nam

Sáng ngày 7/12/2020, tại Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật thuộc Hội Người mù tỉnh Bến Tre, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức bế giảng lớp xoa bóp bấm huyệt cổ truyền đầu tiên cho các Tỉnh Thành hội phía Nam.

Đến dự có ông Nguyễn Anh Dũng, Trưởng phòng Dạy nghề, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre; đại diện lãnh đạo Tỉnh hội và cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật tỉnh Bến Tre. 

Với mong muốn tất cả người mù Việt Nam đều được học nghề, có công ăn việc làm ổn định, nên dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi tổ chức lớp học như kinh phí, cơ sở vật chất, khoảng cách địa lý xa xôi, nhân lực quản lý và giảng dạy, Trung tâm vẫn quyết tâm tổ chức lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền đầu tiên cho các Tỉnh Thành hội phía Nam.

Lớp học khai giảng ngày 20/10/2020 với sự tham gia của 37 học viên đến từ 12 tỉnh thành hội. Sau gần hai tháng đào tạo liên tục cả ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trong điều kiện còn nhiều khó khăn như: thời tiết nắng nóng, phương tiện trang thiết bị chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của lớp học, độ tuổi và trình độ nhận thức của học viên không đồng đều.

Tuy nhiên, với sự nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy lớp học cùng với sự nỗ lực đoàn kết và khát khao học tập của các học viên, lớp học đã kết thúc với kết quả rất đáng khích lệ. Hầu hết anh chị em học viên đều nắm được những kiến thức, kĩ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, về bệnh học và có thể thực hành thuần thục một bài xoa bóp toàn thân. 100% học viên đủ điều kiện dự thi cuối khóa, trong đó 64,9% đạt khá, giỏi, 32,4% đạt Trung bình và TB-Khá.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Anh Dũng đánh giá cao sự quan tâm giúp đỡ  của Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù trong việc tổ chức đào tạo nghề cho người mù ở khu vực phía Nam và mong muốn, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục quan tâm và tổ chức các lớp đào tạo nghề và các kĩ năng làm việc khác nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề và từng bước nâng cao chất lượng nguồn lao động là người mù phía Nam.

          Đại diện học viên, anh Nguyễn Văn Hòa, hội viên Tỉnh hội Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ: Tất cả các học viên đều rất vui mừng, phấn khởi khi lần đầu tiên được tham gia lớp học nghề Xoa bóp bấm huyệt và chân thành cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Trung tâm để anh chị em được học tập ngay gần địa phương, giảm bớt những khó khăn về kinh phí và đi lại, hơn hết là được đào tạo nghề và có cơ hội được thay đổi bản thân, giúp đỡ gia đình, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Phạm Mai