Ảnh bìa

Hoat động chào mừng Ngày Quốc tế Người khuyết tật tại các Tỉnh, Thành hội

Các Tỉnh hội Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế và Bình Định đã có nhiều hoạt động phong phú chào mừng Ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Tỉnh hội Quảng Ninh phối hợp với nhà tài trợ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em mù và hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại các Huyện Thị hội trong tỉnh. Chương trình đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất 500000 đồng tiền mặt cho 20 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các nhà hảo tâm trao kinh phí đỡ đầu học tập năm học 2023-2024 cho cháu Phạm Quang Lộc, học sinh lớp 10, ở xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái với mức 16,2 triệu đồng mỗi năm.

Nguyễn Huyền

Tỉnh hội Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỉ niệm nhằm tuyên truyền, nâng cao vị thế của NKT nói chung trong đó có người mù trên địa bàn tỉnh theo chủ đề của Liên Hợp Quốc đã chọn.

Sau khi thông qua báo cáo kỉ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật, các đại biểu đã thảo luận về kết quả đạt được trong công tác giúp đỡ, hỗ trợ người mù tại các cấp Hội trong thời gian qua cũng như trong năm 2023. Nhân dịp này, Tỉnh hội đã quán triệt các văn bản của Trung ương Hội, của UBND tỉnh giúp cho đội ngũ cán bộ, hội viên tại các cấp Hội nâng cao nhận thức và kỹ năng để phục vụ hoạt động Hội ngày càng tốt hơn.

Minh Xuân

Ngày 01/12/2023, Tỉnh hội Bình Định tổ chức buổi gặp mặt nói chuyện chuyên đề với sự tham gia của 30 cán bộ hội viên tiêu biểu trên toàn tỉnh. Hội đã báo cáo tình hình chăm sóc đời sống người mù trong năm với kết quả vận động trao tặng gần 6300 suất quà, trị giá gần 2,5 tỉ đồng. Ngoài ra, Tỉnh hội vận động các cơ quan, đoàn thể khám chữa bệnh, xây dựng 2 ngôi nhà và sửa chữa 1 ngôi nhà cho hội viên.

Hội mở 1 lớp xoa bóp bấm huyệt và 1 lớp dạy chữ nổi cho 10 học viên, mở lớp tập huấn kĩ thuật sử dụng gậy định hướng cho 30 hội viên. Các đại biểu đã nghe nói chuyện chuyên đề về những tấm gương người mù vượt khó vươn lên thành công trong cuộc sống, tạo động lực giúp các anh chị hội viên xóa bỏ tự ti, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Bích Thu