Ảnh bìa

Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thi đọc nhanh viết nhanh chữ Braille lần thứ III

Trong 2 ngày 30 và 31/8/2022, Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội thi đọc nhanh, viết nhanh chữ Braille lần thứ III, năm 2022 cho cán bộ, hội viên, học sinh người mù trong tỉnh.

Tham gia hội thi có 25 thí sinh là cán bộ, hội viên, học sinh người mù được lựa chọn từ các cơ sở hội thuộc 16 huyện, thành phố và Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề cho người mù trong tỉnh.

Ảnh:Các thí sinh thực hiện phần thi nghe viết chữ Braille.

Các thí sinh tham gia hội thi phải trải qua 4 phần thi gồm: Sờ đọc bằng 2 tay, sờ chép, nghe viết và nhớ viết. Qua vòng sơ khảo Ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 thí sinh có điểm cao nhất tham gia vòng chung khảo.

Ảnh :Đại diện lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất.

 

Ảnh : Đại diện lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhì.

 

Ảnh : Đại diện lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho thí sinh đạt giải Ba.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Yến, Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề cho người mù Thanh Hóa và thí sinh Vũ Thị Thảo, Hội người mù huyện Hoằng Hóa. Trao 3 giải nhì cho 3 thí sinh thuộc các đơn vị Hội người mù huyện Thạch Thành, Hội người mù huyện Hậu Lộc và Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề cho người mùThanh Hóa; trao 5 giải ba cho 5 thí sinh thuộc các đơn vị Hội Người mù huyện Cẩm Thủy, Quảng Xương, Nga Sơn và Thọ Xuân. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 4 giải thành phần và 15 giải khuyến khích.

Ảnh :Thí sinh thực hiện hiện phần thi sờ chép.

Hội thi góp phần thúc đẩy phong trào đọc, viết chữ Braille, xóa mù và chống tái mù chữ Braille đối với người mù trong tỉnh; nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và học sinh về vị trí, vai trò quan trọng, thiết thực của chữ Braille trong học tập, công tác và đời sống. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên, học sinh tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học tập, nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Ảnh : Trao thưởng cho thí sinh đạt giải trong cuộc thi viết về quê hương Thanh Hóa, về Bác Hồ lần thứ Nhất năm2022.

Trước đó, tại lễ khai mạc hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 thí sinh đạt giải nhất, nhì tại hội thi đọc nhanh, viết nhanh chữ Braille lần thứ II, năm 2021 và tặng Giấy khen kèm tiền thưởng của Tỉnh hội cho 6 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi viết về quê hương Thanh Hóa, về Bác Hồ lần thứ nhất năm 2022 do Hội người mù Thanh Hóa tổ chức.

Nguyễn Thị Mạo