Ảnh bìa

Huyện hội Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tổ chức hội thi Đọc viết nhanh chữ Braille

Sáng ngày 28/7/2021, tại Trường Tiểu học thị trấn huyện, Huyện hội Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi đọc viết nhanh chữ Braille cho người mù.

Dự lễ khai mạc hội thi có bà Phạm Thị Thùy, Phó Chủ tịch Tỉnh hội; ông Phạm Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân Vận huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ và nhiều phòng ban, tổ chức trong huyện. Hội thi năm nay có 12 thí sinh là hội viên trong huyện tham gia thi tài.

Ông Lê Văn Hà, chủ tịch HNM huyện Cẩm Xuyên cho biết: “đây là đợt sinh hoạt văn hóa thiết thực và ý nghĩa, là dịp để các cán bộ, hội viên rèn luyện khả năng đọc, viết chữ nổi – công cụ tiếp cận tri thức không thể thiếu của người mù.”  Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: đọc nhanh và viết nhanh chữ Braille.

Chứng kiến và đánh giá rất cao về công tác tổ chức hội thi của Huyện hội Cẩm Xuyên, bà Phạm Thị Thùy - Phó Chủ tịch Tỉnh hội chia sẻ: “Hội thi đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng tới các cán bộ, hội viên trong học tập và rèn luyện, nâng cao kỹ năng đọc viết chữ braille của mình phục vụ cho công việc và học tập. Qua đó thúc đẩy phong trào học chữ Braille, xóa mù và chống tái mù chữ Braille, nâng cao nhận thức của người mù về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của chữ nổi.”

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Võ Văn Hạnh, xã Yên Hòa, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các thí sinh có kết quả xuất sắc. Ban tổ chức cũng lựa chọn 2 thí sinh đạt thành tích cao nhất đại diện cho Huyện hội tham gia vòng chung khảo cấp Tỉnh hội sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 năm 2021 tới.

 

Đình Tiến