Ảnh bìa

Kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống của Hội tại Sóc Trăng

Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Câu lạc bộ Người Khuyết tật tỉnh tổ chức đưa 20 người khuyết tật đi tham quan, giao lưu, trải nghiệm thực tế tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 8/4 đến ngày 10/4/2023.

Đây là chuyến đi nhằm chào mừng kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam, kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Trong chuyến đi, đoàn đã viếng Nghĩa trang Hàng Dương và mộ chị Võ Thị Sáu, thăm Nhà tù Côn Đảo để hiểu biết thêm về các di tích văn hóa lịch sử, bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với những anh hùng đã hi sinh vì Tổ quốc.

Nhân dịp này, Hội Người mù phối hợp cùng Huyện đoàn Côn Đảo tổ chức các trò chơi tập thể, giao lưu giữa hội viên của hội và các đoàn viên thanh viên huyện Côn Đảo.

Qua chuyến đi, các thành viên đều phấn khởi, mở mang hiểu biết, thêm tự hào về đất nước và nâng cao kỹ năng sống; cán bộ Hội có thêm kinh nghiệm thực tiễn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho hội viên và người khuyết tật vận động.

Ngoài ra, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành tổ chức họp mặt tuyên truyền hoạt động Hội, tư vấn chế độ chính sách liên quan đến người khuyết tật và trao 52 phần quà, trị giá tương đương 26 triệu đồng cho 52 người mù huyện Châu Thành.

Hoài Phúc