Ảnh bìa

Một số hoạt động tại Tỉnh hội Nam Định

Ngay sau khi tiếp nhận gậy trắng, ngày 01/7/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức đoàn đi trao tặng 300 cây gậy trắng cho cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định và 200 cây gậy trắng cho cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh Hà Nam.

Tham dự các buổi lễ trao tặng, có bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, bà Lê Thị Tường Thu – Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cán bộ, chuyên viên văn phòng của Bộ, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù, tổ chức kết nối người khiếm thị BlindLink cùng đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại các địa phương.

Đại diện lãnh đạo và anh chị em hội viên của 02 Tỉnh hội đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung ương Hội cùng các mạnh thường quân đã giúp đỡ, trang bị cho cán bộ, hội viên 02 đơn vị những cây gậy trắng ý nghĩa và thiết thực. Các cấp Hội sẽ hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, hội viên sử dụng cây gậy đúng mục đích và có hiệu quả.

Tại các buổi lễ, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư của 02 Tỉnh cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho 02 Tỉnh hội.

Trước đó, vào sáng ngày 29/6/2021 được sự tài trợ của tổ chức Abilis, Phần Lan; Hội Người mù tỉnh Nam Định đã tổ chức khai giảng lớp học nghề xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 20 anh, chị em học viên ở các Thành, Huyện. Lớp học sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng với chương trình tác động cột sống. Buổi lễ cũng đồng thời khai giảng lớp học chữ cho 10 em học sinh trong độ tuổi từ 8 đến 15. Lớp học chữ sẽ học trong 2 tháng được chia thành hai nhóm, nhóm 6 em học chương trình lớp 2 và nhóm 4 em học xóa mù chữ.

Mai Văn Ngạch