Ảnh bìa

Ngày hội thể thao và âm nhạc Hội Người mù tỉnh Thái Bình lần thứ II

Tối 28/3/2024, Hội Người mù tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc ngày hội thể thao và âm nhạc lần thứ II.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Huân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đồng chí Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Sở, Ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và lãnh đạo 12 Tỉnh Thành hội khu vực phía Bắc gồm: Thành hội Hà Nội, Hải Phòng, các Tỉnh hội: Cao Bằng, Sơn La, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình.

Ảnh: Đồng chí Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Tỉnh hội phát biểu khai mạc ngày hội.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Tỉnh hội Thái Bình cho biết: Để giúp người mù vượt qua những rào cản khi tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mang tính cộng đồng, hướng tới kỉ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam, Hội Người mù tỉnh Thái Bình tổ chức ngày hội thể thao và âm nhạc, nhằm thúc đẩy và khơi dậy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh trong cán bộ, hội viên. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên, nghệ sĩ và vận động viên các Tỉnh, Thành hội có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về âm nhạc, thể thao từ đó lan toả tinh thần thể thao, rèn luyện sức khoẻ cũng như sự tự tin, vui vẻ thể hiện bản thân của anh chị em hội viên.

Ảnh: Đồng chí Đinh Việt Anh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến tổ chức ngày hội thể thao và âm nhạc của Tỉnh hội Thái Bình. Ngày hội đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao thể lực cho hội viên của Tỉnh hội Thái Bình và nhiều cán bộ, hội viên của các Tỉnh, Thành hội khu vực phía Bắc. Đồng chí Đinh Việt Anh tin rằng, với sự chung tay nỗ lực của cán bộ, hội viên, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự cổ vũ và tình cảm nồng ấm của các đại biểu, tình nguyện viên, cổ động viên, ngày hội sẽ thành công rực rỡ. Không chỉ là sân chơi lành mạnh bổ ích của cán bộ, hội viên, ngày hội cũng là cơ hội để anh chị em hội viên thể hiện ý chí vươn lên của người khiếm thị, giúp các cấp Hội lựa chọn hạt nhân nòng cốt góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên. Ngày hội cũng góp phần khơi dậy niềm lạc quan, nhân lên tình đoàn kết, gắn bó trong các cấp Hội Người mù Thái Bình nói riêng  các đơn vị phía Bắc nói chung, xây dựng hình ảnh người khiếm thị tự tin, năng động, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời giúp cộng đồng xã hội hiểu hơn, từ đó có sự chung tay giúp đỡ nhiều hơn để người khiếm thị vươn lên hòa nhịp và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Ảnh: Tam ca nam đến từ hai Tỉnh hội Thái Bình, Hưng Yên thể hiện ca khúc "Đường chúng ta đi".

Ngày hội lần này thu hút sự tham dự của gần 200 nghệ sĩ, vận động viên đến từ 8 đơn vị Huyện, Thành hội trong tỉnh và 12 Tỉnh, Thành hội khu vực phía Bắc. Ngày hội diễn ra trong hai ngày 28 và ngày 29/3 với các nội dung giao lưu âm nhạc và 5 môn thi thể thao gồm: xà đơn, nhảy bao bố, chống đẩy, sút bóng cầu môn và kéo co.

Ảnh: Toàn cảnh không khí sôi động của chương trình giao lưu âm nhạc.

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình giao lưu âm nhạc đầy sôi động đã diễn ra với 18 tiết mục gồm nhiều thể loại như: khiêu vũ, hát đơn ca, tốp ca, hát chèo, rap và độc tấu sáo cùng nhạc cụ phụ hoạ đã mang đến không khí vui tươi và tràn đầy hứng khởi trong đông đảo cán bộ, hội viên của 13 Tỉnh, Thành hội. Các tiết mục có sự phối hợp biểu diễn giao lưu giữa câu lạc bộ khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội (Solar Club), Câu lạc bộ Ánh Dương (Thái Bình), Câu lạc bộ yêu nhạc Thái Bình và các nghệ sĩ đến từ Tỉnh hội Cao Bằng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Ninh Bình, Hưng Yên cùng một số Huyện, Thành hội trong tỉnh đã được thể hiện nhuần nhuyễn, ăn ý dù các nghệ sĩ chỉ có 1 buổi gặp gỡ, trao đổi, khớp nhạc.

Ảnh: Tốp ca nam đến từ Tỉnh hội Sơn La thể hiện ca khúc "Trai rừng".

Ngay sau khi vừa bước từ sân khấu xuống, dù trên trán còn lấm tấm mồ hôi, chị Phạm Ngọc Dung, thành viên câu lạc bộ khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội (Solar Club) vui vẻ chia sẻ: Tôi cũng từng biểu diễn ở nhiều sân khấu và tham dự nhiều hội thi, hội diễn trước đây nhưng tham dự ngày hội thể thao và âm nhạc lần này mang lại cho tôi sự thích thú và hào hứng khác hẳn. Đây thực sự là sân chơi đúng nghĩa, giúp chúng tôi có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cũng là động lực để chúng tôi cố gắng luyện tập, trau dồi kỹ năng, hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Ảnh: Tiết mục khiêu vũ của chị Phạm Ngọc Dung và bạn nhảy trên sân khấu của chương trình giao lưu âm nhạc.

Sáng 29/3, hội thi thể thao diễn ra đặc biệt sôi nổi, gay cấn và hấp dẫn tại nhà thi đấu tỉnh Thái Bình. Các môn thi đấu cá nhân gồm:  đơn, chống đẩy, sút bóng cầu môn; riêng môn chống đẩy chia thành 2 đối tượng nam và nữ. Các môn tập thể gồm nhảy bao bố và kéo co, mỗi đơn vị có một đội gồm 6 vận động viên. Mỗi vận động viên thi đấu dù ở đơn vị nào cũng đều nhận được sự hỗ trợ, cổ vũ nhiệt tình từ các tình nguyện viên và đông đảo khán giả mà không hề có sự phân biệt vùng miền, tỉnh thành hay địa phương.

Ảnh: Đồng chí Đinh Việt Anh trao cúp cho đại diện Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Kết quả, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho từng nội dung thi đấu. Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh thi đấu thể thao của ngày hội

Ảnh: Môn thi nhảy bao bố.

 

Ảnh: Sự sôi động của môn thi sút bóng cầu môn.

Ảnh: Sự gay cấn đến từ môn thi kéo co.

Ảnh: Một vận động viên nữ tham dự phần thi chống đẩy.

Ảnh: Các thành viên tổ trọng tài và thư ký.

Thuỳ Dương