Ảnh bìa

Ra mắt ban nhạc Khát Vọng tại Tỉnh hội Sóc Trăng

Cuối năm 2020, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng xây dựng dự án thành lập Ban nhạc đường phố của Hội. Dự án này được Công ty Thủy sản Sạch Việt Nam tài trợ dàn âm thanh và 01 bộ nhạc cụ gồm đàn organ, kèn saxophone, đàn ghita điện, trống và sáo trúc cùng kinh phí tổ chức lớp học, với tổng số tiền và hiện vật tài trợ trị giá hơn 200 triệu đồng. Năm 2021 và quý I/2022, mặc dù tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên và Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng mở 2 lớp dạy nhạc ngắn hạn cho 14 hội viên.

Sau thời gian dạy và học đầy khó khăn do dịch bệnh, dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên, tất cả học viên đều cơ bản sử dụng được nhạc cụ, có một số học viên nổi trội sử dụng tốt 02 loại nhạc cụ. Tối ngày 18/4/2022, nhân kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam và kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng ra mắt Ban nhạc Khát vọng cùng với việc tổ chức sự kiện gây quỹ Ngày yêu thương. Tại sự kiện, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã tuyên truyền Ngày Người Khuyết tật Việt Nam và kỷ niệm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam, báo cáo một số thành tựu nổi bật của Hội trong thời gian qua và chương trình hoạt động năm 2022.

Sự kiện gây quỹ của Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng được Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tài trợ số tiền ươm mầm gây quỹ ban đầu là 10 triệu đồng sau khóa tập huấn Tăng cường năng lực gây quỹ năm 2021. Đến dự sự kiện Ngày Yêu thương có đại diện UBND tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo nhiều Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thị và doanh nghiệp, mạnh thường quân trong tỉnh Sóc Trăng. Sự kiện gây quỹ đã nhận được số tiền hơn 130 triệu đồng và 03 bộ máy vi tính đã qua sử dụng.

Từ nguồn tài trợ của sự kiện cùng với các nguồn quỹ khác của Hội, trong năm 2022, Tỉnh hội sẽ tổ chức các hoạt động như mở lớp dạy tin học cơ bản cho hội viên, trao học bổng cho học sinh khiếm thị và học sinh là con của người khiếm thị, duy trì bếp ăn tập thể và tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV.

Hy vọng với sự ra mắt và đi vào hoạt động của Ban nhạc Khát vọng, sẽ góp phần đưa hoạt động của Câu lạc bộ Văn nghệ Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng thêm hoàn thiện, mở ra nhiều định hướng cho hoạt động nghệ thuật âm nhạc cũng như nghề nghiệp cho hội viên trong thời gian tới.

Hoài Phúc