Ảnh bìa

Sôi nổi cuộc thi "Đọc viết nhanh chữ Braille" tại hai Huyện hội Thạch Hà và Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 24/7/2023, Hội Người mù huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức hội thi đọc, viết chữ Braille lần thứ I, năm 2023.

Tham gia hội thi có 16 thí sinh là cán bộ, hội viên trong huyện. Trong đó thí sinh Hoàng Nguyễn Bảo Trâm, xã Thạch Lạc nhỏ tuổi nhất (8 tuổi), thí sinh Dương Thị Thanh, xã Việt Tiến lớn tuổi nhất (60 tuổi). Các thí sinh được so tài qua 2 phần thi: đọc và viết chữ Braille.

Ảnh: Các đại biểu và thí sinh tham dự khai mạc hội thi tại Huyện hội Thạch Hà.

Ở phần thi đọc, mỗi thí sinh có 5 phút thể hiện một nội dung theo bốc thăm. Phần thi viết, các thí sinh có 10 phút để viết bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” bằng chữ Braille. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích, đồng thời lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi đọc, viết chữ Braille toàn tỉnh.

Ảnh: Ban tổ chức trao phần thưởng cho thí sinh lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất cuộc thi tại huyện Thạch Hà.

Trước đó, Hội Người mù huyện Can Lộc tổ chức hội thi “Đọc, viết nhanh chữ Braille” lần thứ 5 vào ngày 14/7. 16 thí sinh đã trải qua 2 phần thi: đọc nhanh và viết nhanh chữ Braille đảm bảo những yếu tố như: đọc to, rõ ràng, ngắt nghỉ đúng dấu câu; viết chấm, phẩy đúng quy định, không sai lỗi chính tả và hoàn thành bài thi trong thời gian quy định. Kết thúc hội thi, thí sinh Trần Việt Hoàng ở xã Thượng Lộc giành giải nhất, 2 thí sinh Nguyễn Vy Oanh và Trần Thị Huyền đạt giải nhì, 3 thí sinh đạt giải ba và 10 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh còn lại.

Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Tiến