Ảnh bìa

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng mở cửa lại phòng đọc sách dành cho người khiếm thị

Sáng ngày 16/4/2022, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi ra mắt mở cửa phục vụ lại phòng đọc sách dành cho người khiếm thị và tổ chức thi vẽ tranh với chủ đề “Hạnh phúc của em” dành cho trẻ khuyết tật, với sự tài trợ của Thương hiệu áo dài Phương Nguyễn Silk.

Ảnh : Hội viên đến tham quan và đọc sách tại thư viện

Đến dự có bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, bà Lê Thị Diệu Châu - Phó Chủ tịch Hội người mù thành phố, cùng cán bộ, hội viên của các Quận, Huyện hội và Chi hội Trung tâm, các em học sinh của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập TP Đà Nẵng, Trường Chuyên biệt Tương Lai.

Ảnh : Hội viên tìm hiểu cách sử dụng máy tính bảng

Phòng đọc sách được Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Đà Nẵng được bố trí với hơn 3900 tài nguyên thông tin gồm: sách chữ nổi Braille, đĩa CD, băng casstte và các máy móc có phần mềm chuyên dụng như Victory recorder, máy phóng to, máy tính có cài phần mềm Jaws, máy tính bảng,…. để phục vụ cho bạn đọc khiếm thị.

Ảnh : Bà Lê Thị Diệu Châu phát biểu tại buổi ra mắt

Cùng với việc phục vụ bạn đọc khiếm thị tại Phòng đọc, Thư viện cũng xây dựng kế hoạch luân chuyển sách định kỳ hằng năm cho Thành hội và các Quận, Huyện hội, Chi hội trực thuộc với phương thức gửi danh sách các loại đầu sách để cán bộ, hội viên đăng ký, sau đó Thư viện sẽ thống kê và trực tiếp chuyển đến tay các đơn vị. Trong thời gian tới, Thư viện sẽ tập trung sưu tầm, bổ sung sách nói để phục vụ tốt nhu cầu học tập suốt đời của bạn đọc khiếm thị trên địa bàn thành phố.

Lê Thị Phương Thúy