Ảnh bìa

Tỉnh hội Hưng Yên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng cho hội viên

Từ ngày 07 đến ngày 18/3/2022, Tỉnh hội Hưng yên đã tổ chức các lớp tập huấn cho hơn 40 cán bộ, hội viên trong tỉnh với 03 loại hình lớp, bao gồm:

Lớp hướng dẫn sử dụng gậy trong định hướng và đi lại được tổ chức từ ngày 7 đến 9/3/2022. Tham gia lớp học có10 học viên là các cán bộ, hội viên nòng cốt tại 10 Huyện, Thành, Thị hội trong tỉnh. Qua khóa tập huấn, các học viên đã nắm vững được các kiến thức, kỹ năng: sử dụng gậy trong định hướng và đi lại, cách một người sáng mắt dẫn dắt người mù trên các loại địa hình và phương tiện giao thông.

Lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh được tổ chức từ ngày 9 đến 11/3/2022 cho 10 học viên là cán bộ của 10 Huyện, Thành, Thị hội trong tỉnh. Qua khóa tập huấn, các học viên đã nắm được cách thức sử dụng email và đọc văn bản bằng ứng dụng Voice Aloud Reader, tham gia họp trực tuyến trên phần mềm Zoom và Google Meet. Bên cạnh việc sử dụng thành thạo máy vi tính, việc sử dụng tốt các ứng dụng này trên điện thoại sẽ hỗ trợ cán bộ các cấp Hội rất nhiều trong công việc.

Nhằm chuẩn bị cho hội thi tay nghề tẩm quất, xoa bóp toàn tỉnh lần thứ nhất, từ ngày 14 đến 18/3/2022, Tỉnh hội Hưng yên đã tổ chức tập huấn cho các học viên là các thí sinh của các đơn vị sẽ tham gia hội thi. Khóa tập huấn đã củng cố cho học viên các kiến thức về cách xác định vị trí, tác dụng của các huyệt vị, các mốc giải phẫu trên cơ thể người, nắm vững được thể lệ và cách thức chấm điểm của hội thi. Đồng thời giúp anh, chị, em kỹ thuật viên tích lũy thêm các kỹ năng hành nghề, từ đó, nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ sở tẩm quất của Hội trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Văn Hùng