Ảnh bìa

Tọa đàm online “Hành trang đến trường” hỗ trợ các em học sinh trước ngưỡng cửa đại học

Nhằm định hướng, giải đáp thắc mắc về việc chọn trường, chọn ngành, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong học tập sinh hoạt của sinh viên khiếm thị với các bạn học sinh khiếm thị tại các tỉnh, thành phố trước ngưỡng cửa đại học, Mạng lưới Sinh viên khiếm thị tại Hà Nội đã tổ chức chương trình tọa đàm – Hành trang đến trường với hình thức online vào ngày 06-6 vừa qua.

Dự buổi tọa đàm có bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, đại diện Tổ chức cứu trợ quốc tế Samaritans Purse và hơn 30 học sinh, sinh viên khiếm thị.

          Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Đinh Việt Anh cho biết: Nhằm hỗ trợ, đồng hành với các em sinh viên khiếm thị trên chặng đường học tập, TW Hội đã thành lập mạng lưới sinh viên khiếm thị đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội, tiến tới thành lập mạng lưới sinh viên khiếm thị toàn quốc. Bà chia sẻ: “Sinh viên khiếm thị là nhóm đối tượng gặp những khó khăn đặc thù như về tài liệu, phương tiện học tập, tài chính, đi lại… nên Hội Người mù Việt Nam rất quan tâm và tiếp tục hỗ trợ cho các em nói riêng và hoạt động của mạng lưới nói chung. Hiện nay Hội phối hợp với Trường Đại học quốc tế RMIT dành 01 suất học bổng toàn phần trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng tại đại học quốc tế RMIT cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

          Hàng loạt các câu hỏi được các bạn học sinh đưa ra về từng ngành học, từng trường đại học, một số thủ tục, hoàn thiện hồ sơ, chương trình học tập…đã được các bạn sinh viên và các đại biểu nhiệt tình giải đáp. Những băn khoăn được tháo gỡ, định hướng học tập tại một môi trường mới rõ ràng hơn, các em học sinh tự tin hơn về quyết định quan trọng của cuộc đời mình.

          Em Mai Quỳnh Anh, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Văn Tố chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia buổi tọa đàm. Những kinh nghiệm về việc nộp hồ sơ cũng như thủ tục khi nộp vào ngành Công tác xã hội của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn được các anh chị chia sẻ hôm nay rất bổ ích với em. Thông qua trao đổi, em mới biết là hiện nay trường có nhận hồ sơ qua bưu điện, điều đó khiến em rất yên tâm vì em ở xa và vì dịch bệnh nên em khó có thể đến trường trực tiếp vào thời điểm này”.

Đức Nghị